Nộp hồ sơ tuyển thẳng trước ngày 25.6

0
(TNO) Bộ GD-ĐT vùa có  văn bản hướng dẫn về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2012. Tại đây Bộ đã quy định những nhóm ngành được tuyển thẳng và các ưu tiên xét tuyển.

(TNO) Bộ Giáo dục và Đạo tạo (GD-ĐT) vùa có  văn bản hướng dẫn về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2012. Tại đây Bộ đã quy định những nhóm ngành được tuyển thẳng và các ưu tiên xét tuyển. 

>> Hướng dẫn tuyển thẳng

Theo đó, thí sinh (TS) đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học phổ thông, được tuyển thẳng vào ĐH các ngành đúng hoặc ngành gần với môn TS đoạt giải. TS đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học phổ thông, được tuyển thẳng vào CĐ các ngành đúng hoặc ngành gần với môn TS đoạt giải.

TS đăng ký tuyển thẳng làm một bộ hồ sơ gửi về sở GD-ĐT trước ngày 25.6.2012. Lệ phí tuyển thẳng là 15.000đ /TS/hồ sơ (trong đó nộp cho sở GD-ĐT 10.000 đồng, nộp cho trường khi đến nhập học 5.000 đồng).

TS không sử dụng quyền tuyển thẳng, mà đăng ký dự thi, cần nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ về sở GD-ĐT trong thời hạn từ ngày 15.3 đến hết ngày 16.4.2012 hoặc nộp trực tiếp tại các trường có tổ chức thi, từ ngày 17.4 đến hết ngày 21.4.2012.

Nộp hồ sơ tuyển thẳng trước ngày 25.6 - ảnh 1
Các học sinh nghe tư vấn về tuyển sinh năm 2012 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

TS là người dân tộc thiểu số, TS có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27.12.2008 của Chính phủ, nếu học 3 năm cuối cấp và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện này, được hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định xét tuyển vào học. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gửi về sở GD-ĐT trước ngày 25.6.2012.

Bộ GD-ĐT yêu cầu: Căn cứ quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, các trường xây dựng quy định cụ thể về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển, công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường, trang thông tin thi tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trên các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 5.4.2012; thông báo kết quả tuyển thẳng cho các sở GD-ĐT trước ngày 30.6.2012, để các sở GD-ĐT thông báo cho TS.

Bộ GD-ĐT yêu cầu cũng yêu cầu các trường tổ chức xét tuyển những TS thuộc diện ưu tiên xét tuyển đã đăng ký dự thi và đăng ký ưu tiên xét tuyển vào trường hoặc cấp giấy chứng nhận kết quả thi cho những TS có nguyện vọng đăng ký ưu tiên xét tuyển vào trường khác; thông báo cho các sở GD-ĐT kết quả ưu tiên xét tuyển trước ngày 20.8.2012; tổ chức xét tuyển những TS thuộc diện xét tuyển đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường và thông báo cho các sở GD-ĐT trước ngày 20.8.2012, để các sở GD-ĐT thông báo cho TS.

                                                                                                   Vũ Thơ

>> Tuyển sinh ĐH-CĐ 2012: Làm hồ sơ ĐKDT chính xác
>> Công bố sửa đổi quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012
>> Hôm nay phát hành "Cẩm nang tuyển sinh 2012
>> Từ năm 2016 không thi theo khối
>> Thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học
>> Những lưu ý trước kỳ thi ĐH-CĐ 2011
>> Tư vấn trực tuyến: Để ôn thi ĐH-CĐ 2011 đạt hiệu quả

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM trong lớp học giãn cách do dịch Covid-19  /// HÀ ÁNH

Dịch Covid-19, sinh viên có thi trực tuyến?

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hầu hết các trường ĐH hiện đã chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, các trường đang có nhiều phương án khác nhau về thi kết thúc học kỳ, trong đó có hình thức kiểm tra đánh giá theo hình thức trực tuyến.
.
các trường vẫn đang nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến cho nhiều phương thức khác /// Đào Ngọc Thạch

Thí sinh cần lưu ý gì đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến?

Vào 17 giờ 30 hôm nay 13.5, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Chọn ngành học cho tương lai” với chủ đề “Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển trực tuyến”. Chương trình sẽ diễn ra đồng thời ở các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.