Nữ giám đốc Nhật Bản nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục

0
Mới đây, Panasonic Risupia - trung tâm vui chơi khoa học công nghệ cao do hãng xây dựng tại Hà Nội đã được Bộ GD&ĐT ghi nhận về những đóng góp và thành tích nổi bật trong suốt hơn 8 năm qua bằng cách trao tặng Bằng khen.
Bà Yoshiko Hamazaki - đại diện Tập đoàn Panasonic Bà Yoshiko Hamazaki - đại diện Tập đoàn Panasonic
Bà Yoshiko Hamazaki - đại diện Tập đoàn Panasonic
Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục được trao cho đại diện Tập đoàn Panasonic - bà Yoshiko Hamazaki.
Bà Yoshiko Hamazaki đã có những chia sẻ về câu chuyện lan tỏa trách nhiệm xã hội của tập đoàn và phát triển giáo dục bền vững tại Việt Nam.
Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục là một giải thưởng danh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà ít người nước ngoài tại Việt Nam được nhận. Bà có suy nghĩ gì khi nhận được giải thưởng này?
Tôi rất vui mừng khi được nhận một giải thưởng uy tín và ý nghĩa như vậy từ Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng tôi mà còn là niềm vinh dự của Tập đoàn Panasonic.
Song, niềm vui lớn nhất của tôi là Pansasonic Risupia Việt Nam đã đón hàng trăm nghìn trẻ em Việt Nam tới tham quan và thích thú khám phá khoa học và công nghệ ở đây. Chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục được đón các em trong thời gian tới.
Tại sao tập đoàn Panasonic quyết định đầu tư Risupia tại Việt Nam, mà không phải ở quốc gia khác?
Việc đầu tư và thành lập Panasonic Risupia Việt Nam thể hiện cam kết mạnh mẽ của chúng tôi đối với Chính phủ Việt Nam trong việc phát triển nền giáo dục chất lượng cao, khơi dậy đam mê khoa học và khám phá công nghệ ở các em học sinh, sinh viên.
Mối quan hệ bền vững giữa hai nước luôn được thắt chặt trong suốt 45 năm qua. Panasonic Risupia sẽ luôn là biểu tượng cầu nối thể hiện mối quan hệ tin cậy, thân thiết giữa Việt Nam và Nhật Bản và luôn đồng hành với sự phát triển giáo dục bền vững của Việt Nam.
Không gian vui chơi khoa học và sáng tạo của Panasonic Risupia Việt Nam
Không gian vui chơi khoa học và sáng tạo của Panasonic Risupia Việt Nam
Là người chịu trách nhiệm phát triển và vận hành Risupia Tokyo, Nhật Bản và Risupia Việt Nam, theo bà giá trị cốt lõi mà trung tâm mang lại là gì?
Với tôi, giá trị lớn nhất mà Risupia ở cả Tokyo, Nhật Bản và Hà Nội, Việt Nam mang lại là giúp nuôi dưỡng và chắp cánh ước mơ tự do khám phá thế giới cho các bạn nhỏ. Trung tâm là sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ, giải pháp và sản phẩm hàng đầu của Panasonic với các nguyên lý khoa học, toán học và vật lý, lồng ghép qua nhiều trò chơi trực quan và hấp dẫn.
Tại Việt Nam, rất nhiều hoạt động mới do nỗ lực của đội ngũ cán bộ nhân viên vận hành đã được đề xuất và thực hiện để tạo ra một sân chơi khoa học bổ ích và bắt kịp với những xu hướng phát triển giáo dục trên thế giới.
Ngoài ra, chúng tôi cũng có nhiều hoạt động dành cho cha mẹ, thảo luận, chia sẻ về đề tài giáo dục, nuôi dạy các con phát triển … và nhận được sự tham gia nhiệt tình của hàng nghìn phụ huynh và nhiều chuyên gia giáo dục uy tín
Là đại diện của một doanh nghiệp, bà nhận định giáo dục giữ vai trò gì trong sự phát triển của một công ty? Panasonic đã có những hoạt động gì hỗ trợ giáo dục tại Việt Nam?
Panasonic luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu, làm nền tảng cho việc phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh và đóng góp vào sự phồn vinh của xã hội. Trong đó, giáo dục giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển mỗi cá nhân nói riêng và xã hội nói chung.
Vì thế, trong quá trình phát triển các hoạt động CSR, Panasonic dành nhiều ngân sách cho giáo dục. Có chương trình mang lại cơ hội trực tiếp trên con đường học tập của các bạn trẻ như Học bổng Panasonic đồng hành cùng sinh viên Việt Nam suốt 14 năm với tổng giá trị hơn 51 tỉ đồng; hay các chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học hàng đầu Việt Nam.
Có những hoạt động cổ vũ ước mơ khám phá thế giới của các bạn nhỏ như cuộc thi làm phim Qua ống kính trẻ thơ (Kid Witness News - KWN). Panasonic Risupia được xây dựng như một không gian sáng tạo, tự do vui chơi và khám phá khoa học, công nghệ của trẻ em.
 Rất nhiều gia đình đã lựa chọn Risupia Việt Nam là điểm đến vui chơi, học tập mỗi cuối tuần
Rất nhiều gia đình đã lựa chọn Risupia Việt Nam là điểm đến vui chơi, học tập mỗi cuối tuần
Bà có thể chia sẻ dự định phát triển các hoạt động Trách nhiệm xã hội Tập đoàn (CSR) của Panasonic tại Việt Nam trong tương lai không?
Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động đa dạng về giáo dục một cách thường niên, với mong muốn mang đến những giá trị thực, có tính nối tiếp. Ngoài các hoạt động trực tiếp còn có những hoạt động gián tiếp mang ý nghĩa giáo dục, hỗ trợ một Việt Nam phát triển bền vững trong tương lai như: 100.000 cây xanh trong chương trình trồng cây thường niên “Panasonic vì một Việt Nam xanh”, Dự án 100.000 đèn năng lượng mặt trời hỗ trợ cộng đồng vùng sâu vùng xa hay các hoạt động vì môi trường…
Với triết lý kinh doanh “đóng góp cho xã hội” không đổi suốt lịch sử 100 năm phát triển dựa trên sự tin cậy vững bền của người tiêu dùng, Panasonic luôn nỗ lực không ngừng để mang lại “Một cuộc sống tốt đẹp hơn, Một thế giới tươi đẹp hơn” cho Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nữ sinh lớp 9 bị bạn đánh hội đồng và lột quần áo ở Trường THCS Phù Ủng (H.Ân Thi, Hưng Yên) ngày 22.3.2019 /// TTXVN

Phòng, chống bạo lực học đường: Không nghiêm thì sẽ bị nhờn

Văn bản, quy định pháp lý để phòng ngừa và xử lý bạo lực học đường đã khá đầy đủ nhưng diễn biến của tình trạng này ngày càng phức tạp và nghiêm trọng. Điều đó đòi hỏi sự 'vào cuộc' có trách nhiệm hơn từ những người có liên quan thay vì những quy định chỉ mãi nằm trên giấy.
Chuyên gia các trường tham gia buổi tư vấn /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Chọn bài thi để tăng cơ hội trúng tuyển

Ngày 16.4, tại chương trình truyền hình trực tuyến 'Chiến lược chọn bài thi để tăng cơ hội trúng tuyển', các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên cho thí sinh (TS) trong cách lựa chọn bài thi trong năm nay.
Bác sĩ Đa khoa - ngành học vì sức khỏe người dân

Bác sĩ Đa khoa - ngành học vì sức khỏe người dân

Bác sĩ Đa khoa với kiến thức y khoa cơ bản - nâng cao; có kỹ năng y học, năng lực nghiên cứu - áp dụng thành tựu khoa học khám chữa bệnh; có y đức, đam mê đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.