Nữ sinh nhỏ tuổi nhất được nhận vào trường đại học hàng đầu Mỹ

2 Thanh Niên Online

Nữ sinh 14 tuổi Sydney Wilson ở hạt DeKalb thuộc bang Georgia của Mỹ vừa trở thành nữ sinh nhỏ tuổi nhất được nhận vào Đại học Spelman ở thành phố Atlanta.

Sydney Wilson sẽ bắt đầu học đại học từ mùa thu này khi mới 14 tuổi /// Chụp từ clip Sydney Wilson sẽ bắt đầu học đại học từ mùa thu này khi mới 14 tuổi - Chụp từ clip
Sydney Wilson sẽ bắt đầu học đại học từ mùa thu này khi mới 14 tuổi
Chụp từ clip
Wilson sẽ bắt đầu năm học đầu tiên của mình tại Đại học Spelman từ mùa thu này, trở thành nữ sinh trẻ nhất trong lịch sử của trường, theo Đài Wsbtv. Spelman là một trong những trường đại học đại cương hàng đầu ở Mỹ.
Trước khi học lớp 2, Wilson biết mình rất khác với các bạn trong lớp và bị nhiều bạn trêu chọc vì quá thông minh.
Cha mẹ của Wilson biết rằng họ cũng thử làm điều gì đó khác biệt cho đứa con gái này mình. Và họ đã cho Wilson ghi danh vào học tại Viện Wilson ở thành phố Lithonia. Đó là nơi Wilson bắt đầu học chương trình phổ thông trung học khi mới 10 tuổi.
Cách đây vài tháng, khi mới 13 tuổi, Wilson nộp hồ sơ vào trường Spelman và đã được nhận. Wilson dự định học chuyên ngành sinh học.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hong Le

Hong Le

Khi nào Việt Nam mới có cơ chế cho các học sinh nhỏ tuổi học giỏi học vượt cấp? Tôi còn nhớ hồi năm học xong lớp 9, vì thiếu một tuổi mà tôi không được thi vào lớp 10 công lập. phải ở nhà một năm, đợi đén năm sau mới được thi vào lớp 10.
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Ước gì VN tạo cơ hội cho những tài năng trẻ không đợi tuổi ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm