Ôn thi trực tuyến THPT quốc gia:

Ôn tập môn văn: 'Đốn tim' giám khảo với cách viết mở bài và kết bài hấp dẫn

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên Online
Vào lúc 15 giờ 30 ngày 9.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia 2018 với môn văn.
 
Thầy Đỗ Đức Anh Thầy Đỗ Đức Anh
Thầy Đỗ Đức Anh
Bắt đầu từ ngày 9.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia năm 2018 trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.
Qua các kênh truyền thông nói trên, thí sinh trên cả nước sẽ có cơ hội ôn thi trực tuyến kỳ thi THPT quốc gia cùng những giáo viên nhiều kinh nghiệm ở các trường tại TP.HCM: THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Bùi Thị Xuân, THPT Lê Quý Đôn, THPT Marie Curie...
Tùy vào lựa chọn môn thi và định hướng nghề nghiệp, học sinh có thể theo dõi trực tiếp hoặc xem lại các bài giảng cũng như bí quyết ôn tập, củng cố kiến thức từng môn thi.
Chương trình sẽ phát sóng hằng tuần lần lượt vào các ngày thứ hai, tư, sáu, trong các khung giờ cố định, phù hợp với thời khóa biểu của học sinh lớp 12. Nội dung ôn tập có khoảng 90 chuyên đề kiến thức tương ứng 9 môn thi. Mỗi chuyên đề có dung lượng thời gian khoảng 30 phút là hệ thống những vấn đề cốt lõi mà thí sinh cần chú ý trong quá trình ôn tập.
Ngoài việc hướng dẫn cách thức ôn thi, hệ thống hóa kiến thức, bằng kinh nghiệm đúc kết sau nhiều năm hướng dẫn ôn tập cho học sinh, các giáo viên còn “bật mí” mẹo làm bài thi để đạt kết quả cao.
Học sinh có thể tham khảo lịch phát sóng dưới đây để tiện theo dõi các bài giảng:
Ôn tập môn văn: 'Đốn tim' giám khảo với cách viết mở bài và kết bài hấp dẫn - ảnh 1

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nguyễn Thùy Linh

Thầy ơi, cách kết bài và mở bài của thầy là khái quát tác phẩm , nhưng theo cấu trúc của đề thi - chỉ yêu cầu nghị luận về 1 khía cạnh của tác phẩm thì cách kết bài, mở bài như vậy có rộng và không sát yêu cầu của đề hay ko ạ ?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Với hình thức học mới, giúp chúng em nhớ tác phẩm lâu và sâu hơn /// Bảo Châu>

Học văn bằng cách vẽ tranh

Học sinh tự vẽ tranh, thể hiện khả năng kể truyện và cùng nhau phân tích nội dung, nghệ thuật tác phẩm... là cách truyền đạt mới của thầy Nguyễn Đức Uy, giáo viên Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM) đang áp dụng tại trường.