Ôn thi THPT quốc gia môn địa: Địa lý tự nhiên Việt Nam

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Vào lúc 15 giờ 30 ngày 27.4, chương trình Hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia 2018 được phát sóng với chuyên đề ôn thi thứ 3 của môn địa lý: Địa lý tự nhiên Việt Nam.

Chương trình Hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia năm 2018 được phát trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Với chuyên đề 3, thầy Trần Văn Quang, nguyên tổ trưởng tổ địa lý, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) hướng dẫn học sinh ôn các kiến thức như: Hệ tọa độ lãnh thổ, ý nghĩa tự nhiên, kinh tế, văn hóa, quốc phòng…

Trong các chuyên đề trước, thầy Trần Văn Quang đã chia sẻ cho học sinh cách nhận biết biểu đồ, nhận xét và giải thích biểu đồ sao cho khoa học, chính xác, kỹ năng học với Atlat, kỹ năng khai thác Atlat và các bài tập rèn luyện.

Vào lúc 15 giờ 30 ngày 4.5, Báo Thanh Niên tiếp tục phát sóng chuyên đề 4 môn địa lý.

Học sinh có thể tham khảo lịch phát sóng dưới đây để tiện theo dõi các bài giảng:

Ôn thi THPT quốc gia môn địa: Địa lý tự nhiên Việt Nam - ảnh 1

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Trương Nguyện Thành đạp xe xuyên miền Trung để lồng ghép các bài học dạy con /// NVCC>

Cha mẹ dạy gì cho con?: Đừng cố gắng thành công!

Con người sinh ra thường nghĩ về mình trước, cái được và mất cho mình trước khi nghĩ đến người khác. Do đó, nếu con nghĩ về người khác trước khi nghĩ cho mình thì tất nhiên con sẽ thành công.
Trường ĐH Hoa Sen /// Đ.N>

Trường ĐH Hoa Sen sẽ có chủ mới?

Sáng 16.10, một nguồn tin từ Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), xác nhận với phóng viên Thanh Niên nơi này đã mua đủ số cổ phần cần thiết (51% trở lên) để sở hữu Trường ĐH Hoa Sen.
Trụ sở NXB Giáo dục VN ở Hà Nội và có thêm 11 dự án cơ sở vật chất được đưa vào kế hoạch “lên đời” cùng với đề nghị tăng giá SGK /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Cần làm rõ nhiều vấn đề tại NXB Giáo dục VN

NXB Giáo dục VN công bố mảng kinh doanh độc quyền sách giáo khoa lỗ bình quân trên dưới 40 tỉ đồng/năm và kiến nghị tăng giá 'để đảm bảo doanh thu bù đắp chi phí'. Tuy nhiên, cách kinh doanh trong thực tế của đơn vị này có nhiều vấn đề cần phải làm rõ.