Ôn thi THPT quốc gia môn địa: Địa lý tự nhiên Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Vào lúc 15 giờ 30 ngày 27.4, chương trình Hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia 2018 được phát sóng với chuyên đề ôn thi thứ 3 của môn địa lý: Địa lý tự nhiên Việt Nam.

Chương trình Hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia năm 2018 được phát trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Với chuyên đề 3, thầy Trần Văn Quang, nguyên tổ trưởng tổ địa lý, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) hướng dẫn học sinh ôn các kiến thức như: Hệ tọa độ lãnh thổ, ý nghĩa tự nhiên, kinh tế, văn hóa, quốc phòng…

Trong các chuyên đề trước, thầy Trần Văn Quang đã chia sẻ cho học sinh cách nhận biết biểu đồ, nhận xét và giải thích biểu đồ sao cho khoa học, chính xác, kỹ năng học với Atlat, kỹ năng khai thác Atlat và các bài tập rèn luyện.

Vào lúc 15 giờ 30 ngày 4.5, Báo Thanh Niên tiếp tục phát sóng chuyên đề 4 môn địa lý.

Học sinh có thể tham khảo lịch phát sóng dưới đây để tiện theo dõi các bài giảng:

Ôn thi THPT quốc gia môn địa: Địa lý tự nhiên Việt Nam - ảnh 1

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh trúng tuyển ĐH năm 2018 làm thủ tục nhập học /// NGỌC DƯƠNG>

Nhiều trường ĐH tuyển thẳng học sinh giỏi

Một phương thức quan trọng mà nhiều trường ĐH sẽ áp dụng trong năm 2019 là trực tiếp tuyển thẳng học sinh giỏi không qua thi tuyển. Có thể nói phương thức này là “cánh cửa rộng” lựa chọn trường, ngành học cho các học sinh giỏi.
Theo đánh giá của các chuyên gia, đào tạo chương trình trung cấp, CĐ cho học sinh tốt nghiệp THCS gặp nhiều khó khăn /// MỸ QUYÊN>

Học xong lớp 9 vào cao đẳng, nên hay không?

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đang khuyến khích các trường cao đẳng thí điểm đào tạo chương trình 9+4, 9+5 dành cho học sinh tốt nghiệp THCS để cấp bằng cao đẳng.