PGS.TS Hồ Thanh Phong làm Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

2 Thanh Niên Online
PGS.TS Hồ Thanh Phong cho biết ông sẽ tiếp tục định hướng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng theo chuẩn quốc tế với cương vị mới. 
PGS.TS Hồ Thanh Phong đánh trống khai giảng tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng /// L.Anh PGS.TS Hồ Thanh Phong đánh trống khai giảng tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng - L.Anh
PGS.TS Hồ Thanh Phong đánh trống khai giảng tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng
L.Anh
UBND TP.HCM vừa có quyết định công nhận PGS.TS Hồ Thanh Phong làm hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) theo nhiệm kỳ 2018 - 2020. Ủy ban cũng có quyết định công nhận, công nhận bổ sung và thay thế thành viên HĐQT mới của trường với 11 thành viên.
PGS.TS Thái Bá Cần, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng từ năm 2015 đến nay cũng chính thức đảm nhiệm vai trò mới: Phó tổng giám đốc phụ trách khối đại học của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.
Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, PGS.TS Hồ Thanh Phong cho biết sau khi ổn định về đội ngũ, ông sẽ tiếp tục phát triển trường theo định hướng quốc tế. Muốn như vậy, trường sẽ bắt đầu với các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên, sau đó là các chương trình liên kết với ĐH uy tín của nước ngoài theo hình thức 2+2, 3+1... Có như vậy, sinh viên mới tiếp cận tốt hơn với giáo dục quốc tế cũng như trường có thể đón sinh viên nước ngoài đến học.
PGS.TS Hồ Thanh Phong được học trò yêu mến gọi là “thầy hiệu trưởng bất thường” vì sự gần gũi với sinh viên. Thầy luôn tạo cơ chế để mọi người có quyền gõ cửa phòng hiệu trưởng bất cứ lúc nào. Những sinh viên không gõ cửa hoặc ngại có thể gửi email đến thầy.
Ông cũng nổi tiếng với khả năng thu hút và giữ chân nhân tài ở nước ngoài trở về làm việc. Gần 100% giảng viên của Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) - nơi ông làm hiệu trưởng trước đó - đều từng du học hoặc làm việc tại nước ngoài, có cả người Mỹ, Philippines... giảng dạy ở tất cả các ngành nghề.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Sơn

Sơn

Chúc Thầy thành công trong cương vị mới. Nơi đây thật may mắn khi có Thầy. :-)
Dũng

Dũng

chúc Thầy luôn khoẻ mạnh, luôn cống hiến giúp nền giáo dục của TPHCM cũng như cả Nước phát huy cao hơn ạ.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm