Phát triển tố chất tài năng của trẻ, đầu tư như thế nào là đúng đắn ?

0
Xã hội không ngừng phát triển với xu thế toàn cầu hóa, bùng nổ công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh, trí tuệ nhân tạo,… Là trung tâm vận hành, thế hệ tài năng của tương lai cần bồi dưỡng những phẩm chất nào?
Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS vinh dự là đơn vị đầu tiên xây dựng chương trình giáo dục dựa trên lý thuyết Nhân tài 3C của Giáo sư Dave Ulrich Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS vinh dự là đơn vị đầu tiên xây dựng chương trình giáo dục dựa trên lý thuyết Nhân tài 3C của Giáo sư Dave Ulrich
Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS vinh dự là đơn vị đầu tiên xây dựng chương trình giáo dục dựa trên lý thuyết Nhân tài 3C của Giáo sư Dave Ulrich
Người tài thế hệ mới, sẽ là ai?
Theo quan niệm từ trước đến nay, chữ “tài” đặt trong người tài, ngầm dụng ý đề cao năng lực, khả năng làm việc của con người. Thế nhưng theo giáo sư Dave Ulrich - người được coi là “bộ óc” về quản trị nhân sự hàng đầu thế giới - nhân tài trong thời đại mới phải gồm các yếu tố kết hợp với nhau gồm: Năng lực (Competence) * Cam kết (Commitment) * Cống hiến (Contribution). Ba yếu tố này tạo nên cụm giá trị theo cấp số nhân, không thành phần nào có thể thay thế được.
Lấy triết lý giáo dục 3C làm kim chỉ nam trong công tác giáo dục, Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS luôn chú tâm xây dựng hệ thống giáo dục toàn diện từ chương trình giảng dạy nhằm mang lại một hành trang vững chắc nhất cho các em học sinh.
Hành trình xây dựng nhân tài tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS
Năng lực: Là yếu tố đầu tiên trong 3C, một học sinh được đánh giá là có năng lực khi em ấy có kiến thức, kỹ năng và giá trị phù hợp với nhu cầu xã hội hiện tại và trong tương lai. Ứng dụng chương trình “Khung kỹ năng thế kỷ 21” mục đích của nhà trường muốn hướng tới là chuẩn bị kỹ năng cần thiết để các em sẵn sàng thích ứng trong môi trường làm việc ở thế kỷ 21. Định hướng này không chỉ gói gọn trong mục tiêu giúp học sinh phát triển nghề nghiệp mà các em có thể vận dụng linh hoạt trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống.
Khung kỹ năng thế kỷ 21
Khung kỹ năng thế kỷ 21
16 kỹ năng của “Khung kỹ năng thế kỷ 21” bao gồm:
- 6 kỹ năng nền tảng như: đọc - viết, khoa học, tài chính, văn hóa xã hội sẽ giúp các em hiểu được làm sao để ứng dụng kỹ năng này vào các nhiệm vụ hằng ngày.
- 4 kỹ năng tiếp theo là nhóm kỹ năng về năng lực: kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, giao tiếp và cộng tác trong tập thể sẽ giúp các em năng động, sáng tạo, biết vận dụng những kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề phức tạp hơn mà cuộc sống đặt ra.
- Cuối cùng là nhóm kỹ năng về phẩm chất cá nhân: sự tò mò, tiếp nhận và thích ứng với môi trường mới, nhận thức về xã hội, văn hóa,… giúp các em chủ động, dễ dàng thích nghi với sự thay đổi liên tục của môi trường sống hàng ngày.
Yếu tố Cam kết được xây dựng qua chương trình phát triển kỹ năng sống và giáo dục nhân cách ở trường. Các em được tham gia các hoạt động thực tiễn ngoài giờ lý thuyết ở lớp như thực hành tại các cơ sở y tế, tham quan nhà máy, trại trẻ mồ côi, hội người khuyết tật, các hoạt động vì cộng đồng,... Từ đó trẻ sẽ có một cái nhìn đúng đắn hơn, biết cảm thông và chia sẻ với xã hội. Đồng thời, các em cũng ý thức được vai trò của mình trong tập thể và muốn cam kết đóng góp hết sức mình cho thành công của xã hội.
Chương trình giáo dục cảm xúc xã hội (SEL - Social & Emotional Learning) tại trường sẽ giúp học sinh hiểu và quản lý cảm xúc của mình, có mục tiêu tích cực, biết thấu cảm và chia sẻ, có thể đưa ra những quyết định có trách nhiệm. Song song đó là sự tận tụy và chuyên nghiệp của đội ngũ giáo viên cùng hội đồng chuyên môn sẽ luôn truyền lửa và đồng hành cùng các em trong quá trình học tập giúp các em hiểu được ý nghĩa và mục đích của công việc mình làm.
Với 3C trong triết lý giáo dục, bức chân dung hoàn chỉnh một nhân tài thế hệ tương lai dần trở nên rõ ràng hơn. Các em sẽ có những kỹ năng cần thiết khi bước chân ra khỏi ghế nhà trường, bản lĩnh và tự tin hơn, có ý thức tạo giá trị cho bản thân và cộng đồng.
Chân dung nhân tài theo Lý thuyết Nhân tài 3C
Chân dung nhân tài theo Lý thuyết Nhân tài 3C
Để sẵn sàng cho tương lai, một môi trường cho các nhân tài tiềm năng phát triển toàn diện như Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS thật sự cần thiết. Hiện tại, Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS đang tuyển sinh chính thức, chuẩn bị khai giảng niên học mới vào tháng 9.2018. Đặc biệt có chương trình ưu đãi dành cho quý phụ huynh đăng ký sớm trước ngày 20.7!
TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Tuyển sinh năm học 2018-2019
Văn phòng tuyển sinh:
168 Phan Văn Trị, Garden Hills, P.5, Q.Gò Vấp, TP.HCM
ĐT: (028) 710 78887 Email: info@utschool.edu.vn
Khu đô thị Giáo dục Văn Lang:
Số 3A Dương Quảng Hàm, P.5, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<label>Giao lưu trực tuyến</label> Thầy trò thời 4.0>

Thầy trò thời 4.0

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 16.11, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tọa đàm truyền hình trực tuyến với chủ đề Thầy trò thời 4.0 nhân dịp kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2018).