Phụ huynh học cùng con qua Ngày hội đọc sách

0 Thanh Niên Online
Với tiết học mở và ngày hội đọc  sách, phụ huynh có dịp tham dự các hoạt động cùng con tại trường để hiểu về việc học hàng ngày của con em mình diễn ra như thế nào.
Phụ huynh tham dự tiết học cùng con /// Bảo Châu Phụ huynh tham dự tiết học cùng con - Bảo Châu
Phụ huynh tham dự tiết học cùng con
Bảo Châu

Từ ngày 26.10, tại TP.HCM, Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Quận 1, TP.HCM) sẽ bắt đầu tổ chức chuỗi các hoạt động Ngày hội đọc sách, tiết học mở "Open House" dành cho học sinh và phụ huynh. Theo đó, lần đầu tiên, phụ huynh học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng được trực tiếp tham dự tiết học của con em để biết giáo viên và học sinh thực hiện việc học hàng ngày như thế nào.

Chị Hoàng Ngọc Khánh Vân, phụ huynh lớp 4 của trường, chia sẻ: “Hàng ngày, trong suy nghĩ của phụ huynh, giáo viên lên lớp là giảng kiến thức, hết tiết thì thôi. Nay có dịp tham dự sẽ thấy hết một tiết dạy của giáo viên tiểu học không chỉ là truyền đạt kiến thức đơn thuần mà còn phải thu hút, tạo hứng thú, sự tập trung vào bài giảng do học sinh ở lứa tuổi tiểu học khá hiếu động”.

Phụ huynh học cùng con qua Ngày hội đọc sách  - ảnh 1

Cô và trò cùng đọc sách

Bảo Châu

Trước đó, nhà trường cũng tổ chức Ngày hội đọc sách. Ở hoạt động này, nhà trường thiết kế thành nhiều trạm sách  phù hợp cho từng khối lớp. Ở trạm dành cho khối 1, học sinh được tô vẽ tranh mô phỏng các câu chuyện, trạm dành cho các khối lớp lớn thì học sinh kể và viết cảm nhận…

Học sinh Hoàng Thùy Khanh, lớp 4,  nói: "Con muốn nhà trường tổ chức nhiều hoạt động như hôm nay để chúng con học một cách thoải mái nhất ạ"

Còn phụ huynh Nguyễn Linh, lớp 1, chia sẻ: “Lúc đầu tôi thắc mắc học sinh lớp 1 chưa đọc rành thì các con tham gia ngày hội đọc sách thế nào. Tuy nhiên khi chứng kiến các bạn lớp 1 tham gia xếp tranh, tự kể chuyện theo nhóm và tự tin tham gia các hoạt động với giáo viên nước ngoài, tôi  thấy phấn khởi vô cùng”.

Phụ huynh học cùng con qua Ngày hội đọc sách  - ảnh 2

Đọc sách theo nhóm

Bảo Châu

Nói về mục đích tổ chức ngày hội này, bà Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, cho biết: “Đây là hoạt động giúp giáo viên chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo cầu nối giữa nhà trường, giáo viên với phụ huynh để mục đích cuối cùng vẫn là nâng cao chất lượng giờ học của học sinh. Ngoài ra, ngày hội đọc sách còn giúp học sinh tích lũy vốn từ ngữ phong phú, phát triển đam mê đọc sách…”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm