Quản lý dạy thêm học thêm chưa chặt chẽ

2
Thanh tra Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các sở GD-ĐT yêu cầu tiếp tục chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm; thu chi và sử dụng tài liệu tham khảo sai quy định.

Qua thanh tra đầu năm và phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng cho thấy ở một số nơi còn những tồn tại, hạn chế như: chậm tham mưu với UBND tỉnh, thành phố ban hành văn bản quy định về dạy thêm, học thêm; quản lý chưa chặt chẽ để một số cơ sở giáo dục, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép; thu một số khoản trái quy định; không công khai các khoản thu, chi...

Bộ yêu cầu các sở tiếp tục thanh tra, xử lý nghiêm những sai phạm và kết quả thanh tra phải được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

T.Mai 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
triệu công bình

triệu công bình

Tiền không mua được kiến thức, sao cứ xoáy vào việc dạy thêm học thêm để làm đau lòng thầy. Nếu quản lý tốt thì học ở trường đã đủ, ai cần học thêm làm gì để phải ra lắm quy định xem người thầy như phần tử bất trị vậy. Hình như mọi người đang bị tiêu cực đánh lừa thì phải, lẽ ra phải chống tiêu cực, chống tham nhũng, chống hút thuốc lá nơi công cộng,... sao lại chống thầy. Ôi còn gì là tôn sư trọng đạo nữa !
Lê Thiện

Lê Thiện

Qui định cho có, rồi thôi chẳng ai kiểm tra việc thực hiện qui định cho nên mọi người đều lờn luật. Thử hỏi sau khi ban hành qui định đăng ký dạy thêm ở TP HCM đã 2 tháng rồi, có cấp quản lý nào trả lời được câu hỏi có bao nhiêu giáo viên dạy thêm hay không? Chắc chắn là không, thế thì làm sao quản lý được. Mong rằng các vị quản lý giáo duc TP HCM "Đừng nên nói nhiều nữa hãy thực hiện tốt các qui định đã ban hành" đừng để người dân chúng tôi càng lúc càng mất mất lòng tin vào quí vị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân sinh viên làm thủ tục nhập học năm học 2019-2020 /// Ngọc Dương

Để tân sinh viên vượt qua nỗi lo tiếng Anh

Một trong những nỗi lo của tân sinh viên (SV), nhất là SV ở các vùng nông thôn, về việc học tập trong môi trường ĐH là học tiếng Anh như thế nào để thi đầu vào cũng như đạt chuẩn đầu ra sau này.
Theo Bộ GD-ĐT, lộ trình đến năm học 2020-2021, đảm bảo 100% học sinh khối lớp 1 học 2 buổi/ngày /// Ngọc Dương

Có nơi chỉ hơn 20% trường tiểu học dạy 2 buổi/ngày

Ông Thái Văn Tài, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD-ĐT), cho biết việc tổ chức dạy học đối với học sinh (HS) lớp 1 từ năm học 2020 - 2021 theo hướng bắt buộc 2 buổi/ngày, mỗi ngày bố trí không quá 7 tiết học, mỗi tiết 35 phút; tối thiểu là 9 buổi/tuần với 32 tiết/tuần.
Đội robot  Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai)  xếp hạng 3 /// Đăng Nguyên

Đội robot Việt Nam xếp hạng 3 tại cuộc thi ABU Robocon 2019

Đội robot của Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai), đại diện Việt Nam thi đấu tại giải vô địch Sáng tạo Robot Châu Á - Thái Bình Dương, đã giành Giải 3 và Giải ABU danh giá tại cuộc thi ABU Robocon năm nay. Đội robot của Hong Kong giành chức vô địch, giải nhì thuộc về Mông Cổ.