Quảng Ninh bỏ giãn cách trong lớp, cho học sinh dưới 5 tuổi đến trường

0 Thanh Niên Online
Bắt đầu từ 11.5, các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bỏ việc giãn cách trong lớp, học sinh dưới 5 tuổi đi học trở lại.
Từ 4.5, các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bỏ giãn cách trong lớp và dạy học như bình thường /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Từ 4.5, các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bỏ giãn cách trong lớp và dạy học như bình thường - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Từ 4.5, các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bỏ giãn cách trong lớp và dạy học như bình thường
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ngày 8.5, thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, bắt đầu từ 11.5, địa phương này sẽ bỏ việc giãn cách trong lớp. Các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học như bình thường; đồng thời, đón trẻ dưới 5 tuổi trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19.
Đáng chú ý, học sinh vẫn phải hạn chế tiếp xúc giữa các lớp, cũng như chỗ đông người; được sử dụng điều hoà trong lớp học; cuối buổi học phải mở cửa lớp để tạo sự thông thoáng.
Trước đó, từ 4.5, tỉnh Quảng Ninh cho học sinh từ 5 tuổi trở lên trở lại trường. Tuy nhiên, việc dạy học phải đảm bảo giãn cách. Tùy từng điều kiện thực tế, các trường chia nhỏ sĩ số lớp, nếu lớp có sĩ số đông thì chia thành 2 buổi/ngày.
Đối với các học sinh đã học trực tuyến trong thời gian vừa qua, mỗi học sinh sẽ học 3 buổi trực tiếp ở trên lớp và tiếp tục học trực tuyến. Học sinh vùng cao không có điều kiện học trực tuyến thì bố trí học 6 buổi/tuần, để đảm bảo đến 15.7 kết thúc chương trình học theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT.
Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, toàn tỉnh Quảng Ninh có 31 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế, 685 người cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế; 5.679 trường hợp đã hoàn thành cách ly.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên thực hiện năm 2020 sẽ phát sóng trên các đài phát thanh - truyền hình địa phương /// CMH

Tư vấn mùa thi phát trên đài truyền hình địa phương

Từ hôm nay 1.6, chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên thực hiện năm 2020 sẽ phát sóng trên các đài phát thanh - truyền hình địa phương, đồng thời trực tuyến trên thanhnien.vn, facebook.com/thanhnien và YouTube của Báo Thanh Niên.
Năm nay các trường đều tăng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng học bạ /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Xét bằng điểm học bạ cơ hội trúng tuyển có cao?

Rất nhiều câu hỏi về ngành nghề, phương thức xét tuyển, cơ hội việc làm... đã được các chuyên gia tư vấn đến từ các trường ĐH, CĐ giải đáp cho thí sinh trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức.