Quy định lạ: Học sinh muốn đi toilet phải xin giấy vệ sinh từ giáo viên

0 Thanh Niên Online

Thay vì để giấy vệ sinh trong toilet, các giáo viên lại phát giấy cho học sinh mỗi khi các em cần. Ít nhất 3 trường tiểu học ở bang Florida (Mỹ) đang áp dụng quy định kỳ lạ này. 

Quy định lạ: Học sinh muốn đi toilet phải xin giấy vệ sinh từ giáo viên - ảnh 1
Trường tiểu học Carter G. Woodson ở thành phố Jacksonville, bang Florida (Mỹ), nơi bắt học sinh phải xin giáo viên giấy vệ sinh mỗi khi muốn đi toilet
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Quy định trên đã gặp phải phản ứng từ phụ huynh. Mỗi lần học sinh muốn đi vệ sinh, các em phải chạy đến giáo viên và xin giấy. Các giáo viên cho biết đây là cách để trường giảm bớt chi phí và tránh việc sử dụng lãng phí, theo Daily Mail.
Ba ngôi trường tiểu học áp dụng quy định này là Carter G. Woodson, Brentwood và Lake Shore ở thành phố Jacksonville, bang Florida, Mỹ.
Chính sách kỳ lạ đã khiến các phụ huynh lúng túng kể từ khi được áp dụng vào đầu năm học. Họ đành sắp xếp cho con mang theo giấy vệ sinh khi đi học.
Thậm chí, một số phụ huynh đã phải chuyển con đến trường khác. Nơi họ tìm đến là những ngôi trường có giấy vệ sinh trong toilet. Bà Shantia Peterson là một trong những trường hợp như vậy.
Quy định lạ: Học sinh muốn đi toilet phải xin giấy vệ sinh từ giáo viên - ảnh 2

tin liên quan

Cách xử trí thông minh của nữ sinh bị quấy rối

Khi bị những người đàn ông lạ mặt quấy rối trên đường phố, nữ sinh Noa Jansma ở Hà Lan đã có cách trả đũa độc đáo. Cô đề nghị chụp ảnh selfie chung với họ rồi đăng lên mạng xã hội Instagram.

“Tôi chuyển trường cho con. Tôi nói với con bé là trường mới sẽ có giấy vệ sinh trong toilet. Cô bé rất vui mừng”, bà Peterson kể lại.
Trước những phản ứng của phụ huynh trên mạng xã hội, cơ quan quản lý các trường công ở hạt Duval, bang Florida (Mỹ) đã phải lên tiếng. Cơ quan này cho biết họ không khuyến khích các trường thi hành chính sách trên và đã yêu cầu ngừng lại khi dư luận phản ứng trên mạng xã hội.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm