Quy định mức phí dạy thêm, học thêm

3
UBND tỉnh Cà Mau vừa ký quyết định quy định một số nội dung về dạy thêm, học thêm.

UBND tỉnh Cà Mau vừa ký quyết định quy định một số nội dung về dạy thêm, học thêm. Theo đó, mức thu tiền học thêm ngoài nhà trường do thỏa thuận giữa cha mẹ học sinh với cơ sở giáo dục hoặc cá nhân, tổ chức dạy như sau: Từ 21-30 học sinh, 2.000 đồng/tiết đối với khối THCS, 3.000 đồng/tiết đối với THPT; từ 11-20 học sinh, 3.000 đồng/tiết đối với THCS, 4.000 đồng/tiết đối với THPT; từ 6-10 học sinh, 5.000 đồng/tiết đối với THCS, 7.000 đồng/ tiết đối THPT; từ 1-5 học sinh, 6.000 đồng/tiết đối với THCS, 10.000 đồng/tiết THPT.

Quyết định cũng nêu rõ, phụ đạo cho học sinh học lực yếu, kém; bồi dưỡng học sinh giỏi không thu tiền; hoạt động trông giữ trẻ ngoài giờ, bồi dưỡng nghệ thuật, rèn luyện kỹ năng sống không coi là dạy thêm, học thêm.

Gia Bách

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
thanh

thanh

Tại sao lại cấm dạy thêm học thêm? Tôi cũng có con học tiểu học, bản thân vợ chồng tôi đi làm cả ngày, nên không có thời gian kèm cặp con học hành nên việc giáo viên dạy thêm tôi thấy cần thiết,còn nếu như phụ huynh vô công rỗi nghề có thời gian ở nhà coi con thì không nhất thiết phải cho con đi học thêm, tại sao lại cấm?
cancancongly

cancancongly

việc dạy và học thêm tràn lan quá ... nhung nguoi co luong, co thu nhap cao thi con co tien dong hoc cho con. Vậy còn đa số những người nông dân một nắng hai sương mới đủ ăn thì lấy gì mà nộp? ...nguoi dan VN ai cung can cu , chiu kho lam day....
vũ quốc anh

vũ quốc anh

Có cầu thì có cung. Dạy thêm chân chính, tôi nghĩ không có gì vi phạm đạo nhà giáo. Tại sao lại cấm ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM tiếp tục đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá học sinh /// B.THANH

'Không có quy định xếp hạng học sinh trong lớp'

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết ngành giáo dục không có quy định về việc xếp hạng học sinh trong lớp nhưng thực tế, các trường thực hiện việc xếp hạng học sinh trong từng lớp và thông báo cho phụ huynh. 
Hoạt động học tập tại một trường quốc tế /// aisvietnam.com

TP.HCM có bao nhiêu trường quốc tế?

Ngày 20.8, theo Cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT TP.HCM, thành phố có 22 trường có yếu tố nước ngoài trong đó có 13 trường quốc tế và một số trường tư thục dạy thí điểm chương trình nước ngoài.