Ra mắt bài hát bảng chữ cái Việt Nam A Ă Â

3 Thanh Niên
Ngày 27.5, cô giáo Đỗ Tuyết Nhi (Trường tiểu học Chính Nghĩa, Q.5, TP.HCM) đã ra mắt bài hát A Ă Â. Cô Tuyết Nhi là người sáng tác cũng như trình bày bài hát này thông qua việc ra mắt một video âm nhạc (MV) chính thức.
Cô giáo Đỗ Tuyết Nhi cùng hát với thiếu nhi 	 /// Ảnh: NVCC Cô giáo Đỗ Tuyết Nhi cùng hát với thiếu nhi - Ảnh: NVCC
Cô giáo Đỗ Tuyết Nhi cùng hát với thiếu nhi
Ảnh: NVCC
Theo cô Nhi, ở nước ngoài, thậm chí cả nước ta, đều biết và thuộc bài A B C Song (tiếng Anh) bởi ca từ thật đơn giản, dễ nhớ và cứ hễ đưa các bé đi học tiếng Anh là đều được dạy bài này làm quen với môn học mới. Điều đáng tiếc nhất là đây không phải bài hát tiếng mẹ đẻ. Bài hát A Ă Â như một món quà ý nghĩa mà cô Nhi gửi gắm đến các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh, đặc biệt là các con ở độ tuổi chuẩn bị vào lớp 1.
Trước đây cô giáo tiểu học Đỗ Tuyết Nhi từng được chú ý về những sáng tác của mình, trong đó ca khúc Yêu sao nghề giáo viên, được nhiều thầy cô sử dụng trong các ngày lễ lớn của ngành giáo dục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Hạnh

Vũ Hạnh

Tuyệt vời cô ơi, xin cảm ơn cô!
Giang

Giang

Cám ơn cô giáo và các bé đã dập tắt âm mưu đổi chữ tiếng Việt củ GS. BH
Nhthanh2611

Nhthanh2611

Trường mình đấy, kế bên chùa Ông, một thời "roi mây" mà nên người. Mới đó đã hơn 20 năm rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ em quen với việc học trực tuyến từ dịch Covid-19 /// Nguyễn Loan

Có nên cho con học hè trực tuyến?

Sợ con mải chơi hè, nhiều phụ huynh có ý định cho con tham gia các lớp học hè trực tuyến, và câu hỏi có nên cho con học hè trực tuyến không được các phụ huynh quan tâm trong mùa hè 'đặc biệt' năm nay.