Sách lậu nhái cả tem chống giả

0
(TNO) Ông Vũ Bá Hòa, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sách và thiết bị giáo dục miền Nam (trực thuộc Nhà xuất bản Giáo dục), cho biết trên thị trường hiện nay xuất hiện sách lậu được in với công nghệ cao, nhái cả tem chống giả.

(TNO) Ngày 18.6, sau đợt khảo sát, ông Vũ Bá Hòa, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sách và thiết bị giáo dục miền Nam (trực thuộc Nhà xuất bản Giáo dục) cho biết trên thị trường hiện nay xuất hiện sách lậu được bày bán công khai với số lượng lớn tại Bắc Giang, Sơn La, Bà Rịa-Vũng Tàu….

Sách lậu nhái cả tem chống giả - ảnh 1
Sách lậu nhòe chữ và có nhiều lỗi sai - Ảnh: Thanh Hiếu

Cũng theo ông Hòa, sách lậu được in với công nghệ cao, nhái cả tem chống giả khá giống sách thật. Đặc biệt bộ sách tiếng Anh từ lớp 3 đến lớp 6 đã bị in lậu với số lượng hàng chục ngàn cuốn.

Tuy nhiên, sách in lậu có nhiều sai sót, chất lượng giấy in không đạt chuẩn, hình ảnh không rõ ràng, bị nhòe, chữ đứt nét, màu sắc không đồng đều. Đặc biệt có những sách in lậu không đảm bảo về nội dung, có những lỗi sai nghiêm trọng về kiến thức ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục…

Theo ông Hòa, phụ huynh, học sinh nên mua sách giáo khoa tại các đơn vị trường học, các đơn vị phát hành thuộc Nhà xuất bản Giáo dục.

B.Thanh

>> Loay hoay chống sách lậu
>> Muôn trùng sách lậu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao học bổng "Ươm mầm ước mơ" cho hon 150 học sinh nghèo vượt khó /// H.L

Trao học bổng 'Ươm mầm ước mơ' cho học sinh nghèo

Liên đoàn lao động quận 7, TP.HCM và Anh ngữ quốc tế Úc Sài Gòn (AUS) tổ chức ký kết liên tịch hợp tác đào tạo Anh ngữ cho cán bộ công đoàn, công nhân viên chức quận và trao học bổng cho học sinh nghèo.