Truyền hình trực tuyến:

Sau trung học cơ sở học lên cao đẳng luôn, liệu có khả thi?

4
Vào lúc 9 giờ ngày 28.12.2018, Báo Thanh Niên cùng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến “Sau trung học cơ sở học lên cao đẳng, liệu có khả thi?”.
Khách mời tham gia chương trình gồm ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Cơ điện Hà Nội; ông Nguyễn Tiến Tùng – Hiệu trưởng Trường cao đẳng Công nghiệp và Thương mại, Phúc Yên, Vĩnh Phúc.
Tại buổi truyền hình trực tuyến, các khách mời sẽ thảo luận các vấn đề xung quanh chủ để phân luồng giáo dục, một nhiệm vụ quan trọng được đặt ra từ hàng chục năm nay với cả hệ thống chính trị. Mặc dù các cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều giải pháp nhưng phân luồng giáo dục, nhất là với HS sau khi tốt nghiệp THCS vẫn là điểm nghẽn, là nút thắt dẫn đến những bất cập trong hệ thống giáo dục quốc dân. Hệ lụy của nó là không chỉ tạo sự mất phương hướng cho người học khi xác định con đường lập nghiệp mà còn tạo nên sự tốn kém, lãng phí không hề nhỏ trong quá trình đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực của đất nước.
Các khách mời sẽ tập trung thảo luận 2 nội dung chính: thể chế hóa chủ trương phân luồng thông qua Luật Giáo dục và thực hiện mô hình giáo dục nghề nghiệp 9+, nghĩa là cho phép học sinh học xong THCS thì được học luôn lên cao đẳng.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phạm Thị Minh Nguyệt

Phạm Thị Minh Nguyệt

Rất nhiều sv tốt nghiệp ĐH nhưng không có việc làm. Thực sự tốn kém, lãng phí không hề nhỏ cho gia đình và đất nước.
Nguyễn Xuân An

Nguyễn Xuân An

Cho Tôi hỏi qui định của pháp luật Việt Nam có cho phép chưa? Có quay lại câu chuyện sính bằng cấp hay không ? Hiện nay, cũng đang thiếu thợ, tại sao không để các em THCS đi học trung cấp mà phải là cao đẳng ? Điều này sẽ phá vỡ hệ thông đào tạo quốc gia hiện nay, nếu vậy thì nên bỏ luôn hệ trung cấp.
tantien

tantien

có khả thi, chỉ cần dạy đúng cái người ta muốn, dạy sao mà chẳng học được.
Lê Cường

Lê Cường

Các cháu mới học học bậc THCS, việc nhận thức chưa đầy đủ, tiếp nhận kiến thức chuyên môn rất khó, bản thân đang tuổi vui chơi, chưa tập trung để trang bị kiến thức chuyên môn, nếu có học thì chất lượng sẽ không tốt. Do vậy nếu để học luôn trình độ cao đẳng nghề thì lại càng khó hơn nhiều. Nếu các em không tha thiết học văn hóa thpt thì bậc học tiếp theo phù hợp nhất đối với lứa tuổi và nhận thức của các em là bậc trung cấp nghề là vừa nhất... còn bậc học khác để học liên thông sau" học suốt đời".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm