Sẽ buộc thôi việc cô giáo Hải Phòng đánh nhiều học sinh trong giờ kiểm tra

3 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng đã yêu cầu kỷ luật cô giáo đánh học sinh trong giờ kiểm tra ở Trường tiểu học Quán Toan bằng hình thức buộc thôi việc.
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (áo đen) /// Ảnh Lê Tân Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (áo đen) - Ảnh Lê Tân
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (áo đen)
Ảnh Lê Tân
Ngày 20.5, UBND quận Hồng Bàng đã có thông báo về việc xử lý kỷ luật cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên Trường tiểu học Quán Toan. Theo đó, cô giáo Trang sẽ bị buộc thôi việc vì hành vi đánh nhiều học sinh trong giờ kiểm tra ngày 8.5.
[VIDEO] Sốc với clip cô giáo đánh học sinh trong lớp
UBND quận Hồng Bàng nhận định hành vi của cô giáo Trang mang tính bạo lực, xâm phạm thân thể và tinh thần học sinh, vi phạm quy chế chuyên môn, đạo đức nhà giáo và gây hậu quả nghiêm trọng.
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang hiện là viên chức. Ông Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, yêu cầu Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường tiểu học Quán Toan thực hiện việc buộc thôi việc cô Trang theo quy định. Ngoài ra, các phòng chức năng nghiên cứu, đánh giá sai phạm của cô giáo Phạm Thi Vân, người cũng được ghi nhận có hành vi đánh học sinh để xử lý.
UBND quận Hồng Bàng còn yêu cầu Ban Giám hiệu Trường tiểu học Quán Toan tổ chức xin lỗi công khai phụ huynh các em học sinh bị đánh.
Trước đó, vào ngày 9.5, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang bị phụ huynh học sinh Hoàng Gia Đức (lớp 2A7) tố cáo tát và đánh học sinh này bằng thước. Cô Trang sau đó bị kỷ luật đình chỉ dạy 6 tháng và không được làm chủ nhiệm 1 năm.
Tuy nhiên, vào sáng 16.5, một video đã được phát tán trên mạng xã hội ghi cảnh cô Trang và cô Vân đánh nhiều học sinh khác chứ không riêng em Đức. Bản thân em Đức sau khi bị đánh cũng đã phải đi viện điều trị.
Trước sự bất bình của dư luận, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã tổ chức họp khẩn cấp để chỉ đạo xử lý vụ việc. Tại cuộc họp chiều 16.5, ông Nguyễn Văn Tùng kết luận: “Tôi đề nghị xem xét mức kỷ luật cao nhất đối với cô giáo Trang, đồng thời xem xét trách nhiệm, kỷ luật với cô giáo Vân, các giáo viên khác nếu có liên quan và tập thể lãnh đạo Trường tiểu học Quán Toan”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Thị Thu Vân

Phạm Thị Thu Vân

Buộc thôi việc là hoàn toàn hợp lý! Tại sao trẻ không học được thì nên coi lại thầy đi. Tiên trách kỷ hậu trách nhân
Dân Phan

Dân Phan

Ai cũng có lý do hết, nhưng nếu không yêu thương trẻ em thì không nên đi dạy học, nếu giáo dục áp đặt, ép buộc, gò ép... chắc chắn không phải là phương pháp giáo dục hiện đại, mà đó là các rất cũ: lập thành tích, học vì điểm, học để quên, học vẹt không sáng tạo, không phát huy vai trò cá nhân động viên khuyến khích sáng tạo làm chủ bản thân... quá quan trọng việc học mà quên trẻ còn phái phát triển những cái khác nữa ? tạo ra stress cho học sinh trái với phương châm " mỗi ngày đến trường là một ngày vui " ? .. tóm lại không nên cho dạy vì thiếu nhiều quá !
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Phải xử lý thật nghiêm ..... để làm gương cho các vị khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>