Sẽ có bộ tiêu chuẩn 'chấm điểm' trường ĐH sư phạm trọng điểm

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Chiều 13.7, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Thái Nguyên) tổ chức tọa đàm khoa học nghiên cứu quy hoạch mạng lưới các trường sư phạm ở VN đến năm 2025, tầm nhìn 2035.
Tọa đàm nhằm lấy ý kiến đại diện các trường sư phạm khu vực phía nam cho đề tài khoa học cấp quốc gia mà Bộ GD-ĐT giao cho đơn vị này thực hiện.
Kết quả nghiên cứu này sẽ là cơ sở khoa học cho đề án quy hoạch mạng lưới các trường ĐH đào tạo giáo viên trong thời gian tới.
Tại đây nhóm nghiên cứu đã đưa ra dự thảo bộ quy chuẩn trường sư phạm với 4 tiêu chuẩn: tiềm lực, chất lượng đào tạo, kết quả nghiên cứu và quan hệ đối ngoại. Trên cơ sở này, các trường ĐH và CĐ có đào tạo giáo viên sẽ được phân hạng, trường đạt từ 4 mức trở lên được xếp vào nhóm trường ĐH sư phạm trọng điểm.
Điểm đáng chú ý của việc quy hoạch này là các trường ĐH trọng điểm có thể chuyển thành ĐH sư phạm thay vì trường ĐH như hiện nay. Khi đó, những trường đa ngành và trường đào tạo sư phạm địa phương có thể trở thành đơn vị vệ tinh của các ĐH này.
[VIDEO] Đã có 2 cháu ngoại vẫn quyết chí thi THPT Quốc gia - Video tư liệu

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kỳ thi năm 2018, Báo Thanh Niên đã đặt ra vấn đề về sự tồn tại của kỳ thi ' 2 trong 1' sau khi kết thúc thi>

Thi THPT quốc gia '2 trong 1' có còn giá trị?

Đã nhiều lần từ năm 2015, năm đầu tiên tổ chức thi THPT quốc gia với mục đích ‘2 trong 1' vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển vào ĐH, Báo Thanh Niên đã liên tục phân tích sự bất hợp lý của kỳ thi này. Sự kiện gian lận điểm thi ở Hà Giang một lần nữa khẳng định điều đó.