Sẽ có bộ tiêu chuẩn 'chấm điểm' trường ĐH sư phạm trọng điểm

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Chiều 13.7, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Thái Nguyên) tổ chức tọa đàm khoa học nghiên cứu quy hoạch mạng lưới các trường sư phạm ở VN đến năm 2025, tầm nhìn 2035.
Tọa đàm nhằm lấy ý kiến đại diện các trường sư phạm khu vực phía nam cho đề tài khoa học cấp quốc gia mà Bộ GD-ĐT giao cho đơn vị này thực hiện.
Kết quả nghiên cứu này sẽ là cơ sở khoa học cho đề án quy hoạch mạng lưới các trường ĐH đào tạo giáo viên trong thời gian tới.
Tại đây nhóm nghiên cứu đã đưa ra dự thảo bộ quy chuẩn trường sư phạm với 4 tiêu chuẩn: tiềm lực, chất lượng đào tạo, kết quả nghiên cứu và quan hệ đối ngoại. Trên cơ sở này, các trường ĐH và CĐ có đào tạo giáo viên sẽ được phân hạng, trường đạt từ 4 mức trở lên được xếp vào nhóm trường ĐH sư phạm trọng điểm.
Điểm đáng chú ý của việc quy hoạch này là các trường ĐH trọng điểm có thể chuyển thành ĐH sư phạm thay vì trường ĐH như hiện nay. Khi đó, những trường đa ngành và trường đào tạo sư phạm địa phương có thể trở thành đơn vị vệ tinh của các ĐH này.
[VIDEO] Đã có 2 cháu ngoại vẫn quyết chí thi THPT Quốc gia - Video tư liệu

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ rời khỏi cơ quan chủ quản là Bộ GD-ĐT
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Bỏ bộ chủ quản để 'giải phóng' trường ĐH

Tại diễn đàn Tự chủ trong giáo dục ĐH do Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật VN tổ chức hôm qua (21.9), các chuyên gia cho rằng chừng nào còn duy trì bộ chủ quản thì trường ĐH vẫn chưa thể được 'giải phóng', cho nên tự chủ sẽ vẫn chỉ mang tính hình thức.
GS Phạm Phụ phát biểu tại hội thảo sáng 21.9 /// Hà Ánh>

Lợi nhuận trường ĐH tư thục lên tới 40%?

Sáng 21.9, hội thảo góp ý dự án luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH do Thường trực Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM.