Sẽ có quỹ phúc lợi cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

0
Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo thông tư liên tịch hướng dẫn quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học giai đoạn 2010 - 2015.

Trong chương trình, có nội dung về quỹ phúc lợi học sinh (HS). Quỹ này dùng để chi cung cấp bữa ăn trưa cho HS có hoàn cảnh khó khăn, HS nghèo và HS các dân tộc thiểu số khi trường tổ chức dạy học cả ngày; chi thuê người trợ giảng tiếng dân tộc giúp HS lớp 1 và 2 tăng cường tiếng Việt; chi phần thưởng cho HS có hoàn cảnh khó khăn, HS  nghèo và HS các dân tộc thiểu số đi học đều hoặc có kết quả học tập tốt; chi thức ăn và/hoặc quần áo cho HS nghèo trong trường hợp thiên tai, bão lũ hoặc có khó khăn đột xuất đặc biệt.

Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm quản lý và chi tiêu quỹ này, có sự tham gia của đại diện hội cha mẹ HS nhà trường theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Tuệ Nguyễn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ Trần Huỳnh trong một buổi trò chuyện về sức khỏe /// Ảnh: NVCC

Kiến trúc sư thành danh với nghề... y

Từ một sinh viên kiến trúc tại Việt Nam, sau đó lấy bằng cử nhân kiến trúc của Mỹ, nhưng Huỳnh Wynn Trần lại chọn cho mình ngã rẽ bất ngờ khi chuyển sang học nghể y... và trở thành một bác sĩ thành danh trên đất Mỹ.