Sẽ dạy âm nhạc và võ dân tộc trong trường học

1
(TNO) Ngày 5.6, theo thông tin của văn phòng UBND TP.HCM, TP sẽ triển khai thực hiện giảng dạy âm nhạc và võ dân tộc trong trường học.

Bước đầu, UBND TP đã giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) và các ngành liên quan thực hiện đề án “Tìm hiểu và thực hành âm nhạc dân tộc cho học sinh tiểu học các xã ngoại thành TP.HCM”.

Đồng thời, các đơn vị cũng nghiên cứu thành lập các câu lạc bộ, đội nhóm yêu thích các loại nhạc cụ dân tộc trong các trường tiểu học để từng bước đưa môn âm nhạc dân tộc vào trường học.

Sẽ dạy âm nhạc và võ dân tộc trong trường học - ảnh 1
Học võ trong giờ ngoại khóa tại Trường tiểu học Lương Định Của (Q.3, TP.HCM) - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bên cạnh đó, UBND TP cũng cho xây dựng đề án Giảng dạy võ dân tộc (Vovinam) trong giờ học thể dục chính khóa của học sinh TP. Dự kiến, đề án này sẽ được trình UBND TP phê duyệt để có thể triển khai vào đầu năm học 2012 - 2013.

Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, đề án giảng dạy âm nhạc và võ dân tộc sẽ được UBND TP kiến nghị lên Bộ GD-ĐT như là chương trình học chính khóa, nhưng không làm thay đổi kết cấu chương trình học, để thực hiện trong năm học tới.

Nguyên Mi

>> Mùa hè không chỉ dành để học
>> Học trò “nhập ngũ”
>> Trẻ học kỹ năng sống thông qua kịch nghệ

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Quang Sơn

Nguyễn Quang Sơn

Đưa võ thuật vào trường tôi thấy khó khăn cho nhà trường xếp thời khóa biểu vì nó quá dày đặc, học sinh có lại quá tải không? Và lấy võ sư ở đâu mà giảng dạy, thầy cô giáo không biết võ có sợ học sinh dọa không? Lại còn nhạc cụ dân tộc nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy giáo La Văn Quân trở thành điểm tựa của học sinh dân tộc thiểu số /// Ảnh: Dương Triều

Người thầy dạy học bằng 4 thứ tiếng

Với tâm huyết đưa đồng bào dân tộc thoát khỏi cảnh mù chữ, thầy giáo La Văn Quân (28 tuổi, dân tộc Mông) đã quyết tâm làm nghề dạy học và dìu dắt được nhiều học sinh dân tộc thiểu số trưởng thành.
Sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM tham gia một sự kiện /// H.A

Học tiếng Anh hiệu quả thời 4.0

Sinh viên có cơ hội tìm hiểu để nâng cao việc học tiếng Anh hiệu quả qua sự kiện 'Speak it right - Speak it now 2019', diễn ra tại 4 trường ĐH tại TP.HCM.