Sẽ thí điểm đào tạo hệ cử nhân đặc biệt cho các tài năng thể thao

5 Thanh Niên Online
Đại học Quốc gia Hà Nội đang xây dựng đề án thí điểm đào tạo chương trình cử nhân đặc biệt cho vận động viên thể thao chuyên nghiệp, dự kiến bắt đầu bằng ngành quản trị kinh doanh.
Chương trình đào tạo cử nhân đặc biệt cho các tài năng thể thao giúp các vận động viên chuyên nghiệp có nghề mới sau khi giải nghệ /// Ảnh Độc Lập Chương trình đào tạo cử nhân đặc biệt cho các tài năng thể thao giúp các vận động viên chuyên nghiệp có nghề mới sau khi giải nghệ - Ảnh Độc Lập
Chương trình đào tạo cử nhân đặc biệt cho các tài năng thể thao giúp các vận động viên chuyên nghiệp có nghề mới sau khi giải nghệ
Ảnh Độc Lập
Theo Đại học Quốc gia Hà Nội, đơn vị này đang xây dựng đề án thí điểm chương trình cử nhân đặc biệt cho người học là vận động viên thể thao chuyên nghiệp.
Chương trình sẽ xây dựng lịch học theo thời gian hoạt động và thi đấu thể thao của từng vận động viên. Lớp học có thể tổ chức cho nhóm hoặc một thầy một trò.
Trong chương trình đào tạo có sử dụng phương thức đào tạo trực tuyến cho một số môn học. Việc tuyển sinh đầu vào cũng sẽ áp dụng phương thức xét tuyển đặc biệt.
Trường đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị được giao nhiệm vụ xây dựng đề án. Chương trình đào tạo đầu tiên dự kiến là ngành quản trị kinh doanh. Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ kêu gọi tài trợ xã hội cho chương trình đặc biệt này. Nếu thuận lợi, chương trình sẽ triển khai vào năm 2019.
Theo ông Mai Hoàng Anh, Phó chánh Văn phòng Đại học quốc gia Hà Nội, nhiều bạn trẻ có năng khiếu thể thao nhưng không dám theo thể thao chuyên nghiệp vì lo ngại về nghề nghiệp sau khi kết thúc sự nghiệp thể thao. Vì vậy, lãnh đạo đại học này đã quyết định xây dựng đề án thí điểm đào tạo chương trình cử nhân đặc biệt kể trên. 
Ông Hoàng Anh nói: “Đại học Quốc gia Hà Nội tin tưởng chương trình sẽ tạo cơ hội cho các tài năng thể thao, góp phần phát triển đội ngũ vận động viên thể thao chuyên nghiệp của đất nước”. 

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ngọc Hân phung

Ngọc Hân phung

Quá thiết thực. Giá trị hơn những món quà vật chất như hiện tại.
2lua@gmail.com

2lua@gmail.com

Làm đúng thì hoan nghênh...
Nguyễn Tiến Thắng

Nguyễn Tiến Thắng

Học từ xa qua mạng thì có thể đến trường ĐH Kinh tế Quốc dân , là trường đầu nghành trong lĩnh vực quản lý kinh tế.
Phong trần

Phong trần

Theo tôi cử nhân chỉ dùng cho các nhân tài về khoa học kỹ thuật. Thể thao nói chung chỉ là các hình thức vận động về cơ thể kể cả vận động trí óc. Vậy đào tạo cử nhân thể thao có phát triển được không và phát triển cái gì?
Thanh Nguyễn

Thanh Nguyễn

Đây không phải là cử nhân ngành thể thao bạn ơi, mà là cử nhân các ngành khác (đầu tiên là ngành quản trị kinh doanh), nhưng sẽ có chương trình học đặc biệt cho vận động viên thể thao chuyên nghiệp. Nghĩa là các bạn ấy vẫn vừa đi tập luyện + thi đấu thể thao vừa học cử nhân các ngành khoa học kỹ thuật khác trong trường ĐH.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Tường mong muốn trong tương lai sẽ mở thêm nhiều giờ học online miễn phí trong một ngày /// NHÂN VẬT CUNG CẤP>

Thầy trò thời 4.0: Livestream dạy học miễn phí

Là người trẻ năng động, anh Trần Trinh Tường khởi nghiệp với dự án trung tâm tiếng Anh Simple English và được nhiều bạn trẻ biết đến với những lớp học tiếng Anh online miễn phí mỗi đêm.

Giảng viên Huỳnh Phẩm Dũng Phát, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, có nhiều sáng kiến trong giảng dạy /// Lê Thanh>

Người thầy có 8 năm là Nhà giáo trẻ tiêu biểu

Làm thế nào để sinh viên cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học luôn là nỗi trăn trở của thầy Huỳnh Phẩm Dũng Phát (34 tuổi), giảng viên bộ môn địa lý kinh tế - xã hội, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM; người đã có 8 năm đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu của Thành đoàn TP.HCM.