Sẽ thí điểm đào tạo hệ cử nhân đặc biệt cho các tài năng thể thao

5 Thanh Niên Online
Đại học Quốc gia Hà Nội đang xây dựng đề án thí điểm đào tạo chương trình cử nhân đặc biệt cho vận động viên thể thao chuyên nghiệp, dự kiến bắt đầu bằng ngành quản trị kinh doanh.
Chương trình đào tạo cử nhân đặc biệt cho các tài năng thể thao giúp các vận động viên chuyên nghiệp có nghề mới sau khi giải nghệ /// Ảnh Độc Lập Chương trình đào tạo cử nhân đặc biệt cho các tài năng thể thao giúp các vận động viên chuyên nghiệp có nghề mới sau khi giải nghệ - Ảnh Độc Lập
Chương trình đào tạo cử nhân đặc biệt cho các tài năng thể thao giúp các vận động viên chuyên nghiệp có nghề mới sau khi giải nghệ
Ảnh Độc Lập
Theo Đại học Quốc gia Hà Nội, đơn vị này đang xây dựng đề án thí điểm chương trình cử nhân đặc biệt cho người học là vận động viên thể thao chuyên nghiệp.
Chương trình sẽ xây dựng lịch học theo thời gian hoạt động và thi đấu thể thao của từng vận động viên. Lớp học có thể tổ chức cho nhóm hoặc một thầy một trò.
Trong chương trình đào tạo có sử dụng phương thức đào tạo trực tuyến cho một số môn học. Việc tuyển sinh đầu vào cũng sẽ áp dụng phương thức xét tuyển đặc biệt.
Trường đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị được giao nhiệm vụ xây dựng đề án. Chương trình đào tạo đầu tiên dự kiến là ngành quản trị kinh doanh. Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ kêu gọi tài trợ xã hội cho chương trình đặc biệt này. Nếu thuận lợi, chương trình sẽ triển khai vào năm 2019.
Theo ông Mai Hoàng Anh, Phó chánh Văn phòng Đại học quốc gia Hà Nội, nhiều bạn trẻ có năng khiếu thể thao nhưng không dám theo thể thao chuyên nghiệp vì lo ngại về nghề nghiệp sau khi kết thúc sự nghiệp thể thao. Vì vậy, lãnh đạo đại học này đã quyết định xây dựng đề án thí điểm đào tạo chương trình cử nhân đặc biệt kể trên. 
Ông Hoàng Anh nói: “Đại học Quốc gia Hà Nội tin tưởng chương trình sẽ tạo cơ hội cho các tài năng thể thao, góp phần phát triển đội ngũ vận động viên thể thao chuyên nghiệp của đất nước”. 

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ngọc Hân phung

Ngọc Hân phung

Quá thiết thực. Giá trị hơn những món quà vật chất như hiện tại.
2lua@gmail.com

2lua@gmail.com

Làm đúng thì hoan nghênh...
Nguyễn Tiến Thắng

Nguyễn Tiến Thắng

Học từ xa qua mạng thì có thể đến trường ĐH Kinh tế Quốc dân , là trường đầu nghành trong lĩnh vực quản lý kinh tế.
Phong trần

Phong trần

Theo tôi cử nhân chỉ dùng cho các nhân tài về khoa học kỹ thuật. Thể thao nói chung chỉ là các hình thức vận động về cơ thể kể cả vận động trí óc. Vậy đào tạo cử nhân thể thao có phát triển được không và phát triển cái gì?
Thanh Nguyễn

Thanh Nguyễn

Đây không phải là cử nhân ngành thể thao bạn ơi, mà là cử nhân các ngành khác (đầu tiên là ngành quản trị kinh doanh), nhưng sẽ có chương trình học đặc biệt cho vận động viên thể thao chuyên nghiệp. Nghĩa là các bạn ấy vẫn vừa đi tập luyện + thi đấu thể thao vừa học cử nhân các ngành khoa học kỹ thuật khác trong trường ĐH.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến sĩ Phạm Thị Ly, thành viên Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, phát biểu trong hội thảo sáng 16.1   	 /// Ảnh: Hà Ánh

Trường học lạm thu do lạm dụng xã hội hóa?

Tự chủ tài chính với trường phổ thông đồng nghĩa với bản thân mỗi trường phải tìm kiếm các nguồn thu và khả năng lạm dụng chính sách xã hội hóa để tạo nguồn thu, gia tăng học phí hoặc các khoản nộp ngoài học phí...
Giáo dục theo hướng mở, linh hoạt sẽ dần thay thế phương thức đào tạo truyền thống /// Mỹ Quyên

Phân nửa trường ĐH trên thế giới sẽ đóng cửa sau 20 năm nữa?

Tư duy giáo dục cũ, cách tuyển sinh và đào tạo còn chưa đổi mới, chính sách về các phương thức đào tạo theo lối mở, mềm dẻo, linh hoạt còn chưa được khởi thảo và ban hành… Các yếu tố này khiến VN chưa có 'giáo dục mở', trong khi tương lai giáo dục theo kiểu truyền thống sẽ phải thay đổi.