Sinh viên ăn trưa cùng… hiệu trưởng

0 Thanh Niên Online

Có rất nhiều cách để tăng tương tác giữa trường học và sinh viên, trong đó có hoạt động sinh viên ăn trưa cùng ban giám hiệu.

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM trong lớp học /// Bảo Hân Sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM trong lớp học - Bảo Hân
Sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM trong lớp học
Bảo Hân

Bữa trưa đặc biệt

Cách thức tương tác giữa người học và nhà trường này sẽ được triển khai tại Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM trong thời gian tới.

Bữa trưa đặc biệt này sẽ kéo dài 1 tiếng đồng hồ vào trưa thứ 3 và 4 hằng tuần tại căn tin Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM. Chi phí bữa ăn sẽ do 2 bên cùng chi trả.

Sinh viên có nguyện vọng sẽ đăng ký trước với phòng Công tác sinh viên, trên cơ sở nội dung chia sẻ để bữa ăn được sắp xếp là hiệu trưởng hoặc các phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn.

Mục tiêu chương trình này đặt ra nhằm lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm sống, học tập và định hướng tương lai cho sinh viên. Đồng thời để trường lắng nghe các chia sẻ người học liên quan đến công tác dạy học tại trường.

Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM, cho biết sinh viên có rất nhiều tâm tư cần được chia sẻ, trong khi, thầy cô trong ban giám hiệu dường như là những “ông kẹ” với người học. Do vậy, việc trường tổ chức chương trình “Ăn trưa cùng hiệu trưởng” này nhằm giúp sinh viên gần gũi hơn với các thầy cô trong ban giám hiệu.

“Lắng nghe và giải đáp những băn khoăn của người học cũng chính là hoạt động phục vụ, chăm sóc người học tốt hơn”, ông Tuấn nói.

Mở cửa phòng họp chờ… sinh viên

Trong khi đó, một số trường chọn cách khác để ban giám hiệu tiếp cận với sinh viên.

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết đại diện nhà trường có nhiều cách để tương tác với người học. Thường xuyên nhất là kênh trao đổi trực tuyến thông qua các diễn đàn trên mạng xã hội, trường bố trí cán bộ trực thường xuyên để giải đáp các thông tin thường ngày cho sinh viên.

Bên cạnh đó, mỗi năm 2 lần trường tổ chức các cuộc gặp giữa lãnh đạo khoa và lãnh đạo trường để đối thoại trực tiếp, giải đáp các băn khoăn của người học.

Đáng chú ý, ông Dũng thông tin, mỗi tháng vào các thứ 5 của tuần cuối cùng, hiệu trưởng mở cửa phòng họp để gặp gỡ sinh viên. “Cách làm này của trường đã diễn ra trong 5-6 năm nay. Những sinh viên đến phòng họp này có băn khoăn liên quan trực tiếp tới việc dạy học nhưng đôi khi để chia sẻ tâm tư về cuộc sống”, ông Dũng chia sẻ.

Trước khi có ý tưởng thực hiện chương trình “Ăn trưa cùng hiệu trưởng” nêu trên, Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM đã có lịch tiếp sinh viên vào chiều thứ 2 hằng tuần của ban giám hiệu.

Trong khi đó, thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cũng cho hay hằng năm trường tổ chức chương trình sinh hoạt sinh viên với thời lượng 30 tiết. Nội dung sinh hoạt gồm nhiều vấn đề về học vụ, hướng nghiệp, cập nhật chính sách mới trong năm học, gặp gỡ ban giám hiệu và lãnh đạo khoa. Ngoài ra, trường có fanpage Facebook để hỗ trợ giải đáp băn khoăn của sinh viên…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>