Sinh viên bị 'động kinh cục bộ' nhận bằng tốt nghiệp

1 Thanh Niên
Ngày 14.11, Hệ thống giáo dục HEDU (Tập đoàn Hùng Hậu) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên các trường thành viên.
Trần Tích Thiện xúc động trong ngày tốt nghiệp /// Ảnh: Đăng Nguyên Trần Tích Thiện xúc động trong ngày tốt nghiệp - Ảnh: Đăng Nguyên
Trần Tích Thiện xúc động trong ngày tốt nghiệp
Ảnh: Đăng Nguyên
Trong đó, sinh viên Trần Tích Thiện (ngành công tác xã hội, Trường ĐH Văn Hiến), người được biết đến khi học ĐH trong khi mắc bệnh động kinh cục bộ toàn thể hóa, tốt nghiệp.
Trần Tích Thiện đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn trong việc học. Ngay cả khi đã xác định được hướng đi của mình là học ngành công tác xã hội để ra trường giúp đỡ người khuyết tật, Thiện cũng phải học tập, tự rèn luyện hằng ngày.
Đặc biệt, vì căn bệnh nên khó giao tiếp, Thiện thường xuyên tập đánh lưỡi, phát âm và điều khiển cơ miệng hằng ngày ở nhà, tham gia các lớp học nói chuyện trước đám đông... Tuy Thiện là người khuyết tật nhưng trường không có sự ưu ái nào về điểm số, quy định. Kết quả, em đã xuất sắc vượt qua khó khăn để tốt nghiệp cử nhân loại khá.
Tích Thiện cho biết hiện vẫn đang đi tìm việc và mong muốn tìm được việc làm đúng chuyên môn, hỗ trợ được cho những người khuyết tật khác.
 
 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Tấn Hưng

Nguyễn Tấn Hưng

Thiện nếu có đọc bài này thì liên lạc với anh nhé.0783555735.hồi nhỏ anh cũng bị động kinh nhưng giờ hết rồi,anh muốn chia sẻ với em cách điều trị.không liên quan tới tiền babj hì đâu.yên tâm em nhé

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng