Sinh viên chương trình tiên tiến cũng ngại giao tiếp bằng tiếng Anh

0 Thanh Niên
Nhiều khiếm khuyết của sinh viên (SV) mới ra trường đã được doanh nghiệp chỉ ra trong buổi tọa đàm kết nối doanh nghiệp với nhà trường trong đào tạo và tuyển dụng nhân sự, do Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tổ chức sáng 15.9.
Theo bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Phó giám đốc hành chính nhân sự Công ty TNHH TMSX Menon, trường ĐH cần tăng cường đào tạo kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho SV, đây sẽ là lựa chọn ưu tiên trước hết của nhà tuyển dụng khi chọn ứng viên hiện nay. “Khi phỏng vấn tôi thường để SV tự giới thiệu bản thân nhưng nhiều SV ngoài giới thiệu tên và ngành học thì không biết nói gì thêm. Nếu mạnh dạn để trình bày thêm được những trải nghiệm bản thân qua các hoạt động ngoài giờ học thì sẽ dễ ghi điểm hơn với nhà tuyển dụng. Ngay cả SV chương trình tiên tiến dù được học bằng tiếng Anh nhưng khi ra trường vẫn không đủ tự tin để giao tiếp bằng tiếng Anh”, bà Hằng nói.
Trước ý kiến này, PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng, Phó hiệu trưởng, thừa nhận ngoại ngữ hiện đang là kỹ năng yếu nhất của SV và đây cũng là thách thức lớn với các trường. Nhiều doanh nghiệp cũng phản ảnh SV chương trình tiên tiến tốt chuyên môn nhưng tiếng Anh chưa giỏi.
Sinh viên chương trình tiên tiến cũng ngại giao tiếp bằng tiếng Anh - ảnh 1

tin liên quan

Doanh nghiệp 'chê' sinh viên

Nhiều khiếm khuyết của sinh viên mới ra trường đã được doanh nghiệp thẳng thắn chỉ ra trước đại diện các trường ĐH.Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trường mầm non hoạt động theo mô hình tự chủ tài chính ở tỉnh Bình Định /// HOÀNG TRỌNG

Nghịch lý học phí tăng mà trường xuống cấp

13 trường mầm non bán công, dân lập ở Bình Định chuyển sang loại hình trường hoạt động theo cơ chế tự chủ hoàn toàn về tài chính được  tăng học phí đang gặp khó khăn như: số trẻ giảm dần, cơ sở vật chất xuống cấp…