Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu đi học lại từ ngày 4.5

0 Thanh Niên Online

Tối 27.4, ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo chính thức về lộ trình đi học trở lại của sinh viên và học sinh ĐH này, trong đó sớm nhất là từ ngày 4.5.

Nhà điều hành ĐH Quốc gia TP.HCM /// vnuhcm.edu.vn Nhà điều hành ĐH Quốc gia TP.HCM - vnuhcm.edu.vn
Nhà điều hành ĐH Quốc gia TP.HCM
vnuhcm.edu.vn
Theo đó, từ ngày 4.5, ĐH Quốc gia TP.HCM cho phép đi học lại với nghiên cứu sinh, học viên sau ĐH, sinh viên năm thứ tư, sinh viên các khối lớp thực hành, thực tập và sinh viên một số lớp ôn tập để thi cuối kỳ. Việc tổ chức đi học lại cho sinh viên trong giai đoạn này cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM, các sinh viên còn lại tiếp tục học theo hình thức trực tuyến.
Từ ngày 11.5, sinh viên có thể quay lại học bình thường nếu đơn vị tuân thủ nghiêm túc các tiêu chí quy định về an toàn của ĐH này với điều kiện ký túc xá đảm bảo nơi ăn, chốn ở cho sinh viên. Các đơn vị trực thuộc tiếp tục ưu tiên thực hiện hình thức giảng dạy trực tuyến.
Từ ngày 18.5, toàn bộ các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống ĐH này cho sinh viên đi học lại bình thường. Các đơn vị chủ động trong việc thực hiện hình thức giảng dạy trực tuyến.
Riêng Trường ĐH An Giang, do thuộc địa phương có nguy cơ thấp về lây nhiễm dịch Covid-19 nên có thể bố trí đối tượng và phương thức học phù hợp với điều kiện thực tế ứng các thời điểm nêu trên.
Đối với học sinh của Trường Phổ thông Năng khiếu và Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm thuộc Trường ĐH An Giang, việc đi học cụ thể được thực hiện theo chỉ đạo của UBND địa phương.
Trung tâm Quản lý Ký túc xá tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, các hoạt động cung cấp dịch vụ thiết yếu để sẵn sàng đón sinh viên vào ở từ ngày 11.5, đồng thời xúc tiến bố trí nhà G (tại khu B) cho sinh viên có nhu cầu ở tạm từ ngày 4.5.
Cũng theo thông báo này, trên cơ sở bộ chỉ số của UBND TP.HCM đã ban hành, ĐH Quốc gia TP.HCM xây dựng và ban hành bộ chỉ số đánh giá độ rủi ro lây nhiễm Covid-19 để áp dụng tại đơn vị thành viên. Các đơn vị sẽ căn cứ vào bộ chỉ số này để tự đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm tại đơn vị mình.
Dựa vào kết quả đánh giá của từng chỉ số, các đơn vị xem xét điều chỉnh và tăng cường các giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo điều kiện an toàn cao nhất cho mọi hoạt động tại đơn vị mình.
Trước đó, ngày 27.3, ĐH Quốc gia TP.HCM đã ra thông báo cho gần 70.000 sinh viên tiếp tục nghỉ học không thời hạn để phòng tránh dịch bệnh Covid-19. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một lớp học ở xã Krong chỉ lèo tèo vài em học sinh khi không còn chế độ hỗ trợ gạo /// Trần Hiếu

Nguy cơ học sinh thất học vì… thoát nghèo

Từ năm học mới 2021 - 2022, nhiều xã của H.K’bang (Gia Lai) sau khi được đưa ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, thì nhiều học sinh không còn được thụ hưởng chính sách hỗ trợ. Thực trạng này đã gây không ít áp lực đối với các trường phổ thông trên địa bàn trong việc duy trì sĩ số.