Sinh viên kiện trường vì 10 năm không tìm được việc làm

2 Thanh Niên Online

Một cựu sinh viên ngành luật ở Mỹ đã lôi trường đại học cũ ra tòa vì cho rằng trường đã thổi phồng số liệu sinh viên có việc sau tốt nghiệp. Đây là lần đầu tiên một trường luật ở Mỹ mắc vào vụ kiện như vậy.

Sinh viên kiện trường vì 10 năm không tìm được việc làm - ảnh 1Lần đầu tiên sinh viên luật kiện trường đại học Mỹ vì không tìm được việc làm sau tốt nghiệp - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Anna Alaburda, 37 tuổi khởi kiện trường luật Thomas Jefferson (TJSL) trụ sở tại thành phố San Diego (Mỹ) vì đã 10 năm tốt nghiệp mà không tìm được việc làm toàn thời gian, theo The Independent.
Cựu sinh viên sống ở bang California cho biết cô nằm trong nhóm có điểm số cao nhất lớp khi tốt nghiệp. Toàn bộ chi phí cho khóa học tiêu tốn khoảng 150.000 USD.
Tuy nhiên, sau 10 năm nỗ lực, cô vẫn không thể tìm được một công việc ra hồn đúng với chuyên ngành. Alaburda cáo buộc trường TJSL đã thổi phồng số liệu, qua mặt sinh viên và các tổ chức giáo dục của Mỹ.
Theo đó, số liệu từ trường cho biết có 82,9% sinh viên tốt nghiệp có việc làm vào năm 2005-2006, tỷ lệ tăng lên 92,1 % vào 2009-2010. Việc này nhắm mục đích thu hút thật đông sinh viên trên cả nước, trong khi các sinh viên lại không biết rằng số liệu trên là "sai và bịp bợm", cô Alaburda cáo buộc.
Tuy nhiên, phía TJSL khẳng định số liệu của họ hoàn toàn đúng và cáo buộc của cô Alaburda là “không có giá trị”.
Trong đơn kiện, Alaburda cho biết cô đã gửi hơn 150 hồ sơ xin việc đến các công ty luật. Kết quả chỉ nhận được một công việc đúng chuyên ngành nhưng lương thấp hơn công việc trái ngành đang làm.
Việc theo đuổi ngành học khiến cô nợ hơn 150.000 USD và đã tăng lên 170.000 USD do lãi suất. Alaburda yêu cầu trường bồi thường 125.000 USD. Phía TJSL vẫn chưa có bình luận gì về vụ kiện.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Cũng may trường hợp này ở Mỹ .
ntt

ntt

Ở NB cũng có trường hợp tương tự,nhưng là trường học nghề.Đã tới lúc các trường đại học phải có trách nhiệm hơn với sản phẩm của mình...? nếu không thì nên từ chối ngay từ đầu để họ không phí tiền của thời gian rồi cuối cùng lại... bơ vơ chẳng đâu vào với đâu... VN ta nên nghiên cứu kỹ, đây là vấn đề rất hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo viên không phải người dạy mà là một nhà giáo dục /// Đào Ngọc Thạch

Khi giáo viên là… một chiếc compa!

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với cách vi von này, bởi vì từ trước đến nay người ta thường gọi người thầy là “nghệ sĩ bục giảng”, “kỹ sư tâm hồn”, là “người đưa đò”…, chứ chưa nghe ai ví giáo viên như một vật dụng học toán là chiếc compa cả.