Sinh viên Mỹ thích đến các nước châu Á

0 Thanh Niên Online

Báo cáo mới nhất cho thấy nhiều du học sinh Mỹ thích đến các nước châu Á và châu Mỹ La tinh.

Sinh viên tại Đại học Yonsei, Hàn Quốc /// Ảnh chụp màn hình EWC Sinh viên tại Đại học Yonsei, Hàn Quốc - Ảnh chụp màn hình EWC
Sinh viên tại Đại học Yonsei, Hàn Quốc
Ảnh chụp màn hình EWC
Theo trang Quartz, số du học sinh Mỹ tại các nước châu Âu đã giảm dần trong những năm qua, trong khi châu Á là một trong những khu vực đang thu hút sinh viên đến từ nước này.
Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) dẫn số liệu thống kê gần đây nhất cho thấy số sinh viên Mỹ đến châu Âu giảm gần 6% trong giai đoạn 2004-2016, dù đây vẫn là điểm đến phổ biến nhất của họ từ trước đến nay.
Năm 2016, khoảng 54,4% du học sinh Mỹ học tại các nước châu Âu. Trong khi đó, số du học sinh Mỹ đến châu Á và châu Mỹ La tinh đang tăng dần.
Cụ thể, số du học sinh Mỹ tăng 3,1% tại châu Á, 1,9% tại châu Mỹ La tinh, vùng Carribean và 1% tại Trung Đông và Bắc Phi.
Tổng cộng có 325.339 học sinh Mỹ du học nước ngoài vào năm 2016. Trong khi đó, Trung Quốc vẫn đứng đầu về số du học sinh nước ngoài đến Mỹ vào năm ngoái, chiếm 32,5%. Tiếp theo là Ấn Độ (17,3%), Hàn Quốc (5,4%), Ả Rập Xê Út (4,9%), Canada (2,5%) và Việt Nam (2,1%).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm