Sinh viên Mỹ thích đến các nước châu Á

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Báo cáo mới nhất cho thấy nhiều du học sinh Mỹ thích đến các nước châu Á và châu Mỹ La tinh.

Sinh viên tại Đại học Yonsei, Hàn Quốc /// Ảnh chụp màn hình EWC Sinh viên tại Đại học Yonsei, Hàn Quốc - Ảnh chụp màn hình EWC
Sinh viên tại Đại học Yonsei, Hàn Quốc
Ảnh chụp màn hình EWC
Theo trang Quartz, số du học sinh Mỹ tại các nước châu Âu đã giảm dần trong những năm qua, trong khi châu Á là một trong những khu vực đang thu hút sinh viên đến từ nước này.
Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) dẫn số liệu thống kê gần đây nhất cho thấy số sinh viên Mỹ đến châu Âu giảm gần 6% trong giai đoạn 2004-2016, dù đây vẫn là điểm đến phổ biến nhất của họ từ trước đến nay.
Năm 2016, khoảng 54,4% du học sinh Mỹ học tại các nước châu Âu. Trong khi đó, số du học sinh Mỹ đến châu Á và châu Mỹ La tinh đang tăng dần.
Cụ thể, số du học sinh Mỹ tăng 3,1% tại châu Á, 1,9% tại châu Mỹ La tinh, vùng Carribean và 1% tại Trung Đông và Bắc Phi.
Tổng cộng có 325.339 học sinh Mỹ du học nước ngoài vào năm 2016. Trong khi đó, Trung Quốc vẫn đứng đầu về số du học sinh nước ngoài đến Mỹ vào năm ngoái, chiếm 32,5%. Tiếp theo là Ấn Độ (17,3%), Hàn Quốc (5,4%), Ả Rập Xê Út (4,9%), Canada (2,5%) và Việt Nam (2,1%).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh chọn mua sách giáo khoa tại Hà Nội /// Ảnh: Phạm Hùng>

Cần minh bạch khi tồn tại nhiều sách giáo khoa

Ông Đặng Tự Ân, Giám đốc Quỹ quốc gia về hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông, chia sẻ với phóng viên Thanh Niên xung quanh những việc phải làm để thực hiện được nhiều bộ sách giáo khoa cũng như Bộ GD-ĐT nên 'ứng xử' như thế nào với bộ sách giáo khoa do mình chủ trì.
Phụ huynh tìm mua sách giáo khoa /// Ngọc Dương>

Lòng tin

Dù một chương trình và nhiều SGK là một chủ trương đúng hướng, cần thiết nhưng nếu làm một cuộc khảo sát để lấy ý kiến ở nhà trường về chủ trương này, tôi cho rằng sẽ có một nửa trong tổng số GV và HS hoan nghênh ủng hộ, nửa còn lại dè dặt, nghi ngờ. Tại sao vậy?
Một số học sinh tiểu học chảy máu mũi /// Chụp từ SCMP>

Nhiều học sinh chảy máu mũi đồng loạt

Giới hữu trách Trung Quốc đang bắt tay vào điều tra vụ nhiều học sinh tại các trường tiểu học ở hai tỉnh Hà Bắc và Hồ Bắc bị chảy máu mũi đồng loạt, nghi ngờ do lớp trải sân thể thao.