Sinh viên trường nào ở Anh có triển vọng việc làm cao nhất?

0 Thanh Niên Online

Cambridge và Oxford được đánh giá là 2 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất ở Anh. Tuy nhiên, đây lại không phải là 2 trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp với triển vọng việc làm cao nhất.

Sinh viên trường nào ở Anh có triển vọng việc làm cao nhất? - ảnh 1

Trường Đại học Cambridge ở Anh - Ảnh: Shutterstock

Những đánh giá dưới đây được tờ The Telegraph dẫn lại cho thấy tỷ lệ sinh viên được làm đúng chuyên ngành sau 6 tháng tốt nghiệp. Bốn trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có triển vọng việc làm cao nhất gồm:
1. Đại học London (SGUL)
Đây là trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học có triển vọng việc làm cao nhất ở Anh. Tỷ lệ này đã tăng lên 93,4% từ mức 89,4% của năm trước đó.
Đại học London có thế mạnh đào tạo các ngành y tế, chăm sóc sức khỏe. Đây là trường đại học duy nhất ở Anh có một bệnh viện trong khuôn viên trường, mang lại cho sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp trong những năm đại học.
Tỷ lệ sinh viện có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp là 90,8%. ICL chuyên đào tạo về khoa học, kỹ thuật và toán. Sinh viên các ngành kỹ thuật dân sự được nhận vào làm việc tại nhiều dự án xây dựng lớn của Anh như sân vận động Wembley ở London, các trạm nghiên cứu mới ở Nam cực...
3. Đại học Cambridge
Mặc dù đứng đầu trong nhiều bảng xếp hạng đại học ở Anh nhưng tỷ lệ sinh viên có việc làm của Cambridge chỉ xếp thứ 3 với 89%. Hai trong số những ngành có triển vọng việc làm tốt nhất của trường là toán học và sinh học.
4. Đại học Oxford
Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng của Oxford là 81,9%. Mặc dù đứng thứ 4 nhưng Oxford vẫn tự hào là một trong những trường đại học có nhiều cựu sinh viên từng đảm nhận nhiều vị trí quyền lực ở Anh. 26 thủ tướng Anh từng theo học ở Oxford.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giới thiệu các mẫu sách giáo khoa lớp 1 mới tại TP.HCM /// Ảnh: Bá Hải

Các nước chọn sách giáo khoa ra sao?

Chiều nay 22.11, Bộ GD-ĐT sẽ họp báo về việc chính thức công bố các bộ sách giáo khoa mới lớp 1. Như vậy, dự kiến từ năm học 2020-2021, các địa phương, nhà trường có thể lựa chọn sách giáo khoa phù hợp với học sinh của mình.
Trẻ 13, 14 là lứa tuổi có những thay đổi về tâm sinh lý dẫn đến tính cách bất cần, dễ tổn thương nên cần sự quan tâm nhiều hơn của gia đình /// Shutterstock

Đừng để con một mình vượt qua khủng hoảng tuổi dậy thì

Trong số những bé gái là nạn nhân của vụ dâm ô mới đây tại Trung tâm hỗ trợ xã hội ở TP.HCM, có một bé gái 13 tuổi do ham chơi, giận ba mẹ nên bỏ ra công viên sống và được công an đưa về trung tâm này. Đây là một cảnh báo với các bậc cha mẹ khi con vào tuổi dậy thì.
Giới thiệu các mẫu sách giáo khoa mới ở hội thảo  /// Tuyết Mai

Tránh tiêu cực chọn sách giáo khoa mới

Hôm nay (22.11), Bộ GD-ĐT sẽ công bố chính thức những sách giáo khoa đã được Bộ trưởng phê duyệt. Nhiều sách giáo khoa là đòi hỏi tất yếu của thực tiễn đổi mới giáo dục phổ thông nhưng việc vận hành cơ chế mới mẻ này như thế nào để việc cạnh tranh lành mạnh là vấn đề bức thiết.
Mua SGK tại một cửa hàng sách ở Q.1, TP.HCM  /// Ngọc Dương

Giá SGK sẽ không thể rẻ như hiện nay?

Ông Nguyễn Kiểm, nguyên Cục trưởng Cục Xuất bản, Bộ Thông tin - Truyền thông; nguyên Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, cho rằng chi phí biên soạn, chế bản, in, phát hành cho một bộ sách sẽ rẻ hơn so với nhiều bộ SGK.