Hồng Kông:

Sinh viên xâm nhập tài khoản thầy để lấy đề thi

1 Thanh Niên Online
Một sinh viên Hồng Kông đã bị cảnh sát bắt giữ vì xâm nhập tài khoản email của giáo viên nhằm tìm đề thi.
Sinh viên Hồng Kông lấy tài khoản email của thầy giáo để yêu cầu một thầy giáo khác gửi đề thi /// Ảnh minh họa: Shutterstock Sinh viên Hồng Kông lấy tài khoản email của thầy giáo để yêu cầu một thầy giáo khác gửi đề thi - Ảnh minh họa: Shutterstock
Sinh viên Hồng Kông lấy tài khoản email của thầy giáo để yêu cầu một thầy giáo khác gửi đề thi
Ảnh minh họa: Shutterstock
Tờ South China Morning Post ngày 16.4 đưa tin cảnh sát Hồng Kông đang điều tra vụ việc một sinh viên trường đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông tấn công tài khoản email của một giáo sư để liên lạc với một giáo sư khác nhằm lấy đề thi.
Theo nguồn tin cảnh sát, nam sinh 21 tuổi không được nêu tên, học ngành khoa học đã “hack” tài khoản của giáo sư họ Lưu, sau đó gửi mail cho một giáo sư khác nhờ gửi đề thi sang để chỉnh sửa một số câu hỏi.
Trong những cuộc trao đổi sau đó, giáo sư Lưu và người đồng nghiệp bắt đầu nghi ngờ và gửi đơn khiếu nại lên nhà trường cũng như cảnh sát. Thủ phạm bị bắt tại nhà riêng ở khu Aberdeen vào hôm 14.4.
Hiện cảnh sát tiếp tục điều tra vụ việc trong khi một người phát ngôn Trường đại học Khoa học và Công nghệ cho biết trường sẽ gia tăng việc bảo mật an ninh mạng nhằm tránh sự cố tương tự xảy ra.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
bùi văn thảo

bùi văn thảo

tính ra em này hay lắm... nhưng làm chưa đúng về mặt pháp luật!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Shutterstock>

Con cái mong được cha mẹ yêu thương và tôn trọng

Việc học sinh đã bước sang tuổi 18 nhưng thiếu kỹ năng sống, nhất là không biết làm những việc nhỏ nhặt nhất như: gọt trái cây, lau nhà, giặt đồ,… không phải chuyện hiếm trong thời đại hôm nay. Sự bao bọc của cha mẹ quá kỹ khiến cho con cái 'không thể lớn' được.