Hồng Kông:

Sinh viên xâm nhập tài khoản thầy để lấy đề thi

1 Thanh Niên Online
Một sinh viên Hồng Kông đã bị cảnh sát bắt giữ vì xâm nhập tài khoản email của giáo viên nhằm tìm đề thi.
Sinh viên Hồng Kông lấy tài khoản email của thầy giáo để yêu cầu một thầy giáo khác gửi đề thi /// Ảnh minh họa: Shutterstock Sinh viên Hồng Kông lấy tài khoản email của thầy giáo để yêu cầu một thầy giáo khác gửi đề thi - Ảnh minh họa: Shutterstock
Sinh viên Hồng Kông lấy tài khoản email của thầy giáo để yêu cầu một thầy giáo khác gửi đề thi
Ảnh minh họa: Shutterstock
Tờ South China Morning Post ngày 16.4 đưa tin cảnh sát Hồng Kông đang điều tra vụ việc một sinh viên trường đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông tấn công tài khoản email của một giáo sư để liên lạc với một giáo sư khác nhằm lấy đề thi.
Theo nguồn tin cảnh sát, nam sinh 21 tuổi không được nêu tên, học ngành khoa học đã “hack” tài khoản của giáo sư họ Lưu, sau đó gửi mail cho một giáo sư khác nhờ gửi đề thi sang để chỉnh sửa một số câu hỏi.
Trong những cuộc trao đổi sau đó, giáo sư Lưu và người đồng nghiệp bắt đầu nghi ngờ và gửi đơn khiếu nại lên nhà trường cũng như cảnh sát. Thủ phạm bị bắt tại nhà riêng ở khu Aberdeen vào hôm 14.4.
Hiện cảnh sát tiếp tục điều tra vụ việc trong khi một người phát ngôn Trường đại học Khoa học và Công nghệ cho biết trường sẽ gia tăng việc bảo mật an ninh mạng nhằm tránh sự cố tương tự xảy ra.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
bùi văn thảo

bùi văn thảo

tính ra em này hay lắm... nhưng làm chưa đúng về mặt pháp luật!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường THCS Cẩm Nhương (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)  /// PHẠM ĐỨC>

'Phải bắt nguồn từ nguyên nhân gốc rễ'

Theo PGS-TS Trần Thành Nam, những vụ bạo lực, xâm hại của các giáo viên gần đây chỉ là cá biệt song các vụ việc này phản ánh thực trạng về sự xuống cấp đạo đức của nhà giáo, cần có biện pháp giải quyết triệt để.
Học sinh Trường Dân tộc nội trú THCS Văn Chấn, Yên Bái /// T.N>

Thương lắm học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú!

Hội nghị tổng kết 10 năm mô hình trường phổ thông dân tộc nội trú diễn ra ngày 18.12 khi vụ việc hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, Phú Thọ, bị tố xâm hại hàng loạt học sinh của mình đang gây phẫn nộ trong xã hội.