Sở GD-ĐT cam kết cho thí sinh không biết thông tin thi lại môn văn trúng tuyển

4 Thanh Niên Online
Đó là cam kết của ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, khi nói về trường hợp một thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Lương Thế Vinh (TX.Ba Đồn) dự thi quá muộn vì không biết thông tin Sở tổ chức thi lại môn văn vào chiều 5.6.
Các thí sinh rời phòng thi trong kỳ tuyển sinh lớp 10 tại Quảng Bình /// Trương Quang Nam Các thí sinh rời phòng thi trong kỳ tuyển sinh lớp 10 tại Quảng Bình - Trương Quang Nam
Các thí sinh rời phòng thi trong kỳ tuyển sinh lớp 10 tại Quảng Bình
Trương Quang Nam

Trao đổi với PV Thanh Niên vào chiều nay 6.6, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình xác nhận đã nắm thông tin và có hướng xử lý trường hợp thí sinh N.T.L (ở xã Quảng Phương, H.Quảng Trạch).


Theo đó, chiều 5.6, sau khi nhận thông tin thí sinh N.T.L không biết việc Sở tổ chức thi lại môn văn lớp 10, ông Nhân đã trực tiếp gọi điện thăm hỏi tình hình, động viên em L. và hứa sẽ xét cho em trúng tuyển vào Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (cùng trên địa bàn TX.Ba Đồn) và gần với nhà em L.

Theo ông Nhân, bạn bè của em L. đều biết ngày giờ thi lại môn văn và đi dự thi, nhưng không hiểu sao L. lại không nắm thông tin và đến điểm thi rất muộn. L., là một học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, éo le và đã cố gắng chăm học, học lực khá. Vì thế ông rất xúc động khi biết hoàn cảnh của em và sẽ tính tới các phương án hỗ trợ em trong quá trình học tập sau này.

Được biết, năm nay Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm không tổ chức thi đầu vào mà chỉ xét tuyển, còn Trường THPT Lương Thế Vinh thì thí sinh phải thi đầu vào.

Sở GD-ĐT cam kết cho thí sinh không biết thông tin thi lại môn văn trúng tuyển - ảnh 2

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, chiều 5.6, Quảng Bình tổ chức thi lại môn ngữ văn (đã thi vào ngày 3.6) cho hơn 6.000 dự thi tuyển sinh lớp 10 toàn tỉnh. Việc thi lại này được Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 tỉnh Quảng Bình quyết định do những bất thường như: đề thi môn ngữ văn trùng hợp đề kiểm tra học kỳ 2, lớp 9, năm học 2018-2019 của Phòng GD-ĐT TP.Đồng Hới và cũng trùng hợp với đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019-2020 của Phòng GD-ĐT H.Lệ Thủy; trong buổi thi môn ngữ văn, 2 giám thị phòng thi số 25, điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã ký sai ô trên giấy thi và xử lý sai quy định làm ảnh hưởng đến bài thi của thí sinh...

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoàng Giang

Hoàng Giang

Mẹ mất, bố tâm thần, nên giúp đỡ em 3 năm học phí, hoặc học thẳng nghề. Tất nhiên là tùy theo quan điểm em thôi, Nếu muốn thi chuyên thì....lập hội đồng 1 mình em ấy ( vấn đề là có đỗ được hay không - đỡ mất thời gian)
Lê Ngọc Tâm

Lê Ngọc Tâm

Bó tay giáo dục Việt Nam ta
Luân

Luân

Người ta đã hỗ trợ như thế rồi còn gì nữa bạn. Cách xử lý như thế là ok, tôi rất đồng ý.
Minh

Minh

làm gì có chuyện hỗ trợ bằng cách không thi mà vẫn đậu hả bạn. cái sai của sở rất nghiêm trọng ảnh hưởng tiền bạc thời gian của mấy ngàn người, tiền ở đâu để tổ chức thi lại. của dân hết đó. thi lại thì người đi thi vất vả chưa chắc đậu còn người không thi thì cho đậu. đây là kiến thức chứ không phải làm từ thiện

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm