Sở GD-ĐT Phú Thọ báo cáo chính thức vụ hiệu trưởng bị 'tố' xâm hại nam sinh

6 Thanh Niên Online
Hôm nay, 17.12, Sở GD-ĐT Phú Thọ đã có báo cáo bằng văn bản gửi Bộ GD-ĐT xung quanh vụ việc Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn bị "tố" xâm hại các nam sinh.
 
Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, nơi hiệu trưởng bị khởi tố điều tra vì xâm hại học sinh nam /// Ảnh CTV Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, nơi hiệu trưởng bị khởi tố điều tra vì xâm hại học sinh nam - Ảnh CTV
Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, nơi hiệu trưởng bị khởi tố điều tra vì xâm hại học sinh nam
Ảnh CTV
Theo báo cáo, ngày 12.12, Sở này nhận được thông tin về việc ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn, có hành vi ứng xử không chuẩn mực với một số học sinh nam của nhà trường. Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT Phú Thọ đã về ngay huyện Thanh Sơn cùng với lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo Phòng GD-ĐT Thanh Sơn để nắm bắt sự việc.
Đồng thời, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ cho hay đã phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn giao cơ quan chức năng xem xét, xác minh xử lý nghiêm vụ việc (nếu có vi phạm đạo đức nhà giáo).
Ngày 13.12, UBND huyện Thanh Sơn yêu cầu công an huyện vào cuộc điều tra, xác minh những nội dung liên quan đến thông tin ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc tội trú THCS huyện Thanh Sơn, bị nghi lạm dụng tình dục một số học sinh nam. Công an huyện Thanh Sơn đã phối hợp với Phòng GD- ĐT huyện Thanh Sơn tiến hành xác minh tại Trường Phổ thông dân tộc tội trú THCS huyện Thanh Sơn.
Sau 2 ngày điều tra xác minh, ngày 15.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Đinh Bằng My (57 tuổi, trú ở phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn); Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thanh Sơn cũng đã ra quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, quyết định phê chuẩn lệnh bắt bị can đối với ông Đinh Bằng My.
Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết thêm, đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục quán triệt nghiêm túc việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác mà ngành GD -ĐT đã ban hành.
Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có công văn khẩn gửi Sở GD - ĐT tỉnh Phú Thọ đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc có hành vi ứng xử không chuẩn mực đối với học sinh ở  Trường Phổ thông dân tộc tội trú THCS huyện Thanh Sơn.
Bộ GD-ĐT khẳng định đây là hành vi không thể chấp nhận được, và yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có), đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác đã ban hành.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tam

tam

đây không phải là "hành vi không chuẩn mực", đây là ấu dâm
lela

lela

Năm nay quá nhiều chuyện vi phạm đạo đức trong ngành gd nhưng Bộ gd quá lắm cũng chỉ rút kinh nghiệm
Khả nguyen

Khả nguyen

Phải cách ly khỏi xã hội
daiquytoc

daiquytoc

Sao cứ lâu lâu rà lại nghe giáo viên cà giỡn với học sinh vậy nhỉ?
Văn Hét

Văn Hét

Tôi xem Luật thì thấy có thể xử tên Hiệu trưởng này theo Khoản 2 Điều 146 Bộ Luật Hình sự 2015 với mức phạt tù kịch trần là 07 năm tù giam vì những tình tiết tăng nặng như sau, mà chỉ 1 tình tiết cũng đủ kết án: Phạm tội 02 lần trở lên (với 1 em HS); Phạm tội đối với 02 người trở lên (tức là đối với nhiều người); Phạm tội đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh (như thầy giáo đối với học sinh).
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Để học sinh vui học và vui sống  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Món nợ từ một bài tập tết

Cách đây mấy năm, tôi xin hưu trước tuổi vì một vài lý do riêng. Nghỉ thì nghỉ nhưng tôi vẫn nhớ trường nhớ lớp. Nhớ nhất là bài tập tết tôi đã ra cho lớp 9A mà tôi dạy văn kiêm chủ nhiệm.