Khác với Hà Giang, Kon Tum khẳng định điểm thi không bất thường

7 Thanh Niên Online
Trước thông tin nhiều báo đăng tải phân tích của ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT về điểm thi THPT khối B và khối A ở tỉnh Kon Tum có dấu hiệu bất thường, Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum khẳng định đó là điểm thi thực chất, không bất thường.
Ông Nguyễn Hóa phát biểu tại buổi trao đổi với báo chí chiều 20.7 /// Ảnh: P.A Ông Nguyễn Hóa phát biểu tại buổi trao đổi với báo chí chiều 20.7 - Ảnh: P.A
Ông Nguyễn Hóa phát biểu tại buổi trao đổi với báo chí chiều 20.7
Ảnh: P.A

>> Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình: 'Điểm thi của Hòa Bình trung thực, khách quan'

>> Đề nghị chấm thẩm định một số bài văn điểm cao 'bất thường' ở Lạng Sơn

[VIDEO] Toàn cảnh vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang
Chiều 20.7, ông Nguyễn Hóa, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum, khẳng định kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Kon Tum là nghiêm túc, trung thực, đúng quy chế.
Theo đó, kết quả thi khối B (được dư luận cho là điểm cao bất thường) thì 15 em có tổng điểm trên 24 điểm, trong khi đó toàn tỉnh có 1.603 em dự thi, đạt tỷ lệ 0,94%.

Khối A có 20/1.637 thí sinh dự thi đạt điểm từ 24 trở lên, đạt tỷ lệ 1,22%; khối A1 có 9/1.642 thí sinh đạt tổng điểm từ 24 trở lên, đạt tỷ lệ 0,55%.

Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum còn cung cấp cả kết quả học tập, điểm thi thử THPT quốc gia năm 2018 vừa qua của 15 em có điểm thi khối B trên 24 điểm.

Theo đó, có 12/15 em có điểm trung bình cuối cấp và điểm thi cao hơn điểm thi thực. Trong 15 em khối B đạt trên 24 điểm, thì 14 em đang học ở Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, 1 học sinh học ở Trường THPT Kon Tum, những trường được xem là chất lượng tốt nhất tỉnh Kon Tum. Kết quả như vậy đều không có sự chênh lệch lớn.

"Đó là kết quả thực, thể hiện sự nỗ lực không ngừng của ngành giáo dục, thầy và trò của tỉnh Kon Tum", ông Hóa nói.

[VIDEO] Thủ đoạn sửa điểm thi của ông Vũ Trọng Lương
Khác với Hà Giang, Kon Tum khẳng định điểm thi không bất thường - ảnh 2
Phiếu đối chiếu 15 thí sinh có điểm cao ở khối B
Ảnh: Chụp lại phiếu đối chiếu của Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum

Ngoài ra, khối C của tỉnh Kon Tum có 15/2.625 thí sinh có tổng điểm từ 24 điểm trở lên, đạt tỷ lệ 0,57%.

Khối D có 14/4197 thí sinh có tổng điểm từ 24 trở lên, đạt tỷ lệ 0,33 %.

[VIDEO] Thầy giáo chủ nhiệm trả lời về trường hợp thí sinh điểm cao ở Sơn La

Ông Nguyễn Hóa cho biết để thi THPT quốc gia 2018 đạt kết quả tốt, Sở này đã rà soát năng lực học tập của từng học sinh, nhất là kết quả học kỳ 1. Sau đó, nhà trường và giáo viên, nhất là những giáo viên có kinh nghiệm tổ chức cho học sinh định hướng, xây dựng kế hoạch ôn tập.

Với học sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét điểm vào đại học, tỉnh Kon Tum đã cho học sinh ôn tập toàn bộ nội dung từ lớp 10, 11 và 12; tổ chức thi thử THPT trước thi chính thức 1,5 tháng. Sau khi có kết quả thi thử thì bổ sung kiến thức cho học sinh.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hồ Tiến Vũ

Hồ Tiến Vũ

Đề nghị bộ GD cho phép các trường được phép thi tuyển sinh riêng trong năm nay, Hà Giang chỉ là thiểu số bị phát hiện, còn bao nhiêu trường hợp lọt sổ, qua mắt bộ GD đây, rồi bao nhiêu thế hệ học sinh miệt mài đèn sách để đổi lại câu nói KHÔNG từ các trường ĐH vì bị mất chỗ ngồi từ tay những con ông này, cháu bà kia không chịu học hành tử tế, ngồi mát ăn bát vàng như vậy thì tương lai nước nhà sẽ về đâu, sánh vai với cường quốc năm châu bằng cách nào ?
cc

cc

điểm cao bất thường thì nên nghi ngờ, còn so với điểm học thường xuyên của các em mà ko có sự chênh lệch lớn thì thôi, không nên ai điểm cao cũng nghi ngờ.
SS

SS

Điểm học thường xuyên cũng được ưu ái thì tính sao bạn?
Tú Uyên

Tú Uyên

Nếu chỉ một vài trường hợp riêng lẻ thì có thể là ngẫu nhiên, nhưng nếu tập trung vào 1 nhóm đối tượng là thí sinh tự do ngành công an như ở Sơn La thì là do lỏng lẻo trong lúc coi thi, chứ chưa đến nỗi tệ hại như việc can thiệp vào kết quả chấm thi như ở Hà Giang.
Hung

Hung

Học trường chuyên điểm số vậy là bình thường. Ngày trước (thời còn thi ĐH) lớp tôi đỗ ĐH 32/33 vì một bạn bỏ thi tốt nghiệp TH do hoàn cảnh GĐ.
Nguyễn Văn Hoàng

Nguyễn Văn Hoàng

Kon Tum cũng mạnh dạn cho rà soát kết quả để khẳng định là mình làm đúng. Có thể có một số sai sót nào đó, nhưng không thể quá đáng như ở hà Giang. Kết thúc thi THPT, ngành GD tuyên bố thắng lợi thì xảy ra chuyện ở Hà Giang. Kiểm tra ở Hà Giang, đoàn công tác của Bộ GD tuyên bố sẽ xử lý đúng người, đúng tội để không ảnh hưởng đến 63 tỉnh thành khác thì đùng một cái, một số tỉnh khác cũng đã có dấu hiệu "tự làm ảnh hưởng mình" chứ không phải vì Hà Giang!
sanu

sanu

Để thanh tra làm việc có hay không biết liền , không cần phân bua !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM,  cho biết sẵn sàng đồng hành với các trường ngoài hệ thống trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào /// Đào Ngọc Thạch >

Có nên thành lập trung tâm khảo thí quốc gia ?

Sau năm 2020, các trường ĐH sẽ tuyển sinh ra sao? Có cần thành lập các trung tâm khảo thí để thực hiện việc xét tuyển cho các trường? Đây cũng là vấn đề được đặt ra tại hội thảo.