Sớm công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia

1 Thanh Niên Online
(TNO) Bộ Giáo dục - Đào tạo khẳng định sẽ sớm công bố đề thi minh họa để học sinh ôn tập thi THPT quốc gia cho phù hợp.
 

(TNO) Bộ Giáo dục - Đào tạo khẳng định sẽ sớm công bố đề thi minh họa để học sinh ôn tập thi THPT quốc gia cho phù hợp.

se-co-de-thi-minh-hoaĐề thi sẽ ra theo hướng nào là điều mà thí sinh đặc biệt quan tâm - Ảnh: Ngọc Thắng
Trả lời trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của Chính phủ chiều nay 18.3, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho biết sẽ sớm công bố đề thi minh họa để học sinh và nhà trường tham khảo trong quá trình ôn tập phục vụ cho kỳ thi sắp tới.
Theo ông Hiển, ngoài 38 cụm thi do các trường đại học chủ trì đã được công bố, muộn nhất tới ngày 23.3, các Sở Giáo dục - Đào tạo trên cả nước phải có trách nhiệm thông báo với Bộ Giáo dục về việc có hay không tổ chức cụm thi tại tỉnh (do Sở Giáo dục - Đào tạo chủ trì). Cụm thi này dành cho học sinh chỉ có nhu cầu dự thi để xét tốt nghiệp THPT.
Căn cứ vào đề xuất này, Bộ sẽ tập hợp, công bố các cụm thi tại tỉnh để thí sinh được biết.
Ông Hiển cũng khẳng định: kỳ thi THPT quốc gia chỉ đổi mới về cách thức tổ chức thôi, còn nội dung yêu cầu với thí sinh không có gì thay đổi nên học sinh cứ yên tâm học và ôn tập như mọi năm.
Trả lời câu hỏi nên chọn tài liệu nào tốt nhất để ôn thi, ông Hiển nói: “Nếu là con tôi, tôi sẽ khuyên chỉ cần học sách giáo khoa là đủ”.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Na

Lê Na

Cụm thi địa phương do tỉnh tổ chức cũng phải coi thi nghiêm túc.Tốt nhất là Bộ GDĐT nên chỉ đạo việc chia các hội đồng thi phải liên Huyện (ít nhất 1 hội đồng thi có 2 Huyện trở lên và ít nhất có 15 phòng thi). Giám thị trong phòng coi thi phải có 1 của đại học; 1 của địa phương không có thí sinh ở điểm thi. Có như vậy mới công bằng. Hiện nay nhiều trường đang ép học sinh thi cụm địa phương cho dễ đậu. Học sinh nghĩ rằng: có thầy cô mình đi coi thi, sẽ được nhờ (sử dụng phao) nhất là GD thường xuyên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cái ôm chặt đầy xúc động của bà Obama với cô gái Việt Nam /// Fanpage Trường THPT Cần Giuộc

Cô gái áo dài hồng ôm phu nhân Obama là ai?

'Khi bà bước vào phòng với nụ cười rất thân thiện và ôm tôi thật chặt, tôi muốn bật khóc như lâu ngày gặp lại người thân…', cô gái trong tà áo dài hồng ôm phu nhân Obama kể lại.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng