Sự cố xét GS, PGS: Kiểm điểm, xử lý vi phạm tập thể, cá nhân liên quan

0 Thanh Niên
Bộ GD-ĐT và Hội đồng chức danh giáo sư (GS) nhà nước vừa có các công văn gửi các đơn vị liên quan sự cố xét GS, phó giáo sư (PGS) năm 2017.
Theo 2 cơ quan này, kết quả kiểm tra hồ sơ của các ứng viên cho thấy sai sót chủ yếu nằm ở các khâu: Ứng viên kê khai hồ sơ thiếu chuẩn xác, thiếu minh chứng cụ thể; Cơ sở giáo dục đại học xác nhận thông tin do ứng viên kê khai chưa chặt chẽ; Hội đồng chức danh GS cơ sở, hội đồng chức danh GS ngành/liên ngành thẩm định hồ sơ ứng viên chưa kỹ càng.
Các hội đồng ngành/liên ngành liên quan đến 41 hồ sơ ứng viên không đủ điều kiện công nhận đạt tiêu chuẩn GS, PGS năm 2017 tổ chức họp rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với sai sót của từng hồ sơ cụ thể, gửi báo cáo về Hội đồng chức danh GS nhà nước trước ngày 30.4.
Bộ GD-ĐT công khai danh sách 31 đơn vị xác nhận hồ sơ không chính xác cho các ứng viên GS, PGS; yêu cầu thủ trưởng các cơ sở này tổ chức kiểm điểm, xử lý vi phạm các tập thể, cá nhân để xảy ra sai sót khi xác nhận thời gian giảng dạy của giảng viên thỉnh giảng liên quan tới việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017.
Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng đặt vấn đề các cơ sở đào tạo đại học, sau đại học trên toàn quốc cần phải chấn chỉnh và nâng cao trách nhiệm trong việc mời giảng viên thỉnh giảng cũng như quản lý, đánh giá chất lượng hoạt động thỉnh giảng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh về một kỳ thi cuối thế kỷ 19 /// Tư liệu

Gian lận thi cử, thời xưa xử lý thế nào?

Trong lịch sử khoa cử của Việt Nam, đã có nhiều vụ gian lận thi tương tự như vụ việc xảy ra ở các tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La gần đây. Lúc bấy giờ, người xưa đã xử lý những người vi phạm ra sao?