Sửa điểm xét tuyển từ 10,5 lên 12 và 13 điểm

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Ngày 16.7, HĐTS Trường ĐH Quang Trung đã công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức thi THPT quốc gia 10,5 điểm/3 môn.
Điểm xét tuyển của Trường ĐH Quang Trung lúc 10,5 điểm /// Ảnh chụp màn hình Điểm xét tuyển của Trường ĐH Quang Trung lúc 10,5 điểm - Ảnh chụp màn hình
Điểm xét tuyển của Trường ĐH Quang Trung lúc 10,5 điểm
Ảnh chụp màn hình

Trường này có tất cả 8 ngành xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia với điểm sàn là 10,5 điểm. Nghĩa là chưa tính đến điểm ưu tiên, trung bình mỗi môn chỉ cần đủ 3,5 điểm là có thể xét tuyển ĐH.

Đầu giờ chiều 18.7, HĐTS trường này đã điều chỉnh mức điểm xét tuyển lên 12 điểm. Và đến cuối giờ chiều 18.7, mức điểm tiếp tục được sửa thành 13 điểm.
Tiến sĩ Võ Ngọc Vĩnh, Hiệu trưởng Trường ĐH Quang Trung, cho biết ban đầu trường đưa ra mức điểm xét tuyển là 10,5 điểm. Nhưng Bộ GD-ĐT không đồng ý mức điểm xét tuyển này, đề nghị các trường xét tuyển ít nhất từ 13 điểm trở lên. Hiện tại, mức điểm xét tuyển của trường đăng ký trên cổng thông tin của Bộ GD-ĐT là 13 điểm. Mức điểm 12 chỉ là nhầm lẫn trước đó.
Sửa điểm xét tuyển từ 10,5 lên 12 và 13 điểm - ảnh 1
Sửa điểm xét tuyển từ 10,5 lên 12 và 13 điểm - ảnh 2
Điểm xét tuyển của Trường ĐH Quang Trung lúc 12 và 13 điểm
Ảnh chụp màn hình

Cũng trong ngày 18.7, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã điều chỉnh mức điểm xét tuyển. Theo đó, ngành răng hàm mặt với điểm nhận hồ sơ là 18 điểm, ngành giáo dục mầm non 17 điểm, ngành dược học 16 điểm, và các ngành còn lại là 14 điểm. Trước đó, trường này thông báo xét tuyển ngành dược học 13 điểm, các ngành còn lại 12 điểm.

Trước đó, ngày 15.7, trả lời phóng viên Báo Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ GDĐH, Bộ GD-ĐT, cho biết tuy năm nay Bộ không xác định điểm sàn như các năm để tăng tính tự chủ cho các trường. Tuy nhiên, Bộ vẫn theo dõi sát tình hình xác định điểm sàn của các trường.  

Đối với các trường dự kiến mức điểm sàn quá thấp, có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng, Bộ đã và sẽ trao đổi trực tiếp để khuyến cáo các trường xem xét lại chính sách chất lượng đầu vào, khuyến cáo không nên đưa ra mức sàn thấp sẽ ảnh hưởng đến uy tín của trường và chất lượng đào tạo chung của cả hệ thống.

Đến ngày 18.7, các trường phải công bố mức điểm sàn chính thức, nếu vẫn còn trường công bố mức điểm sàn thấp, Bộ sẽ thanh tra, kiểm tra toàn diện điều kiện đảm bảo chất lượng của trường. Nếu các điều kiện chất lượng không đảm bảo, Bộ sẽ yêu cầu giảm chỉ tiêu tuyển sinh hoặc dừng tuyển sinh... theo đúng quy định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại diện các trường trao đổi bên lề hội nghị /// Hà Ánh>

Xem xét cẩn trọng việc thành lập ĐH tư thục

PGS-TS Nguyễn Mạnh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, đề nghị cần xem xét cẩn trọng về việc luật khuyến khích thành lập các ĐH mới, trong đó có tư thục. Điều kiện thành lập rất đơn giản, trong ĐH có nhiều trường ĐH thành viên. 
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Đồng Xoài (Bình Phước) /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Vẫn thi THPT nhưng phải tổ chức nghiêm túc

Nhiều vấn đề nóng của giáo dục, đặc biệt về kỳ thi THPT quốc gia, được bàn luận tại hội nghị góp ý kiến về dự thảo luật Giáo dục (sửa đổi) và dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức tại TP.HCM ngày 21.8.
 /// Đào Ngọc Thạch>

Mỗi ngày đến trường có vui?

Nhiều người đã quen với thông điệp 'mỗi ngày đến trường là những ngày vui'. Thế nhưng thực tế liệu học sinh, sinh viên có cảm thấy vui khi đi học mỗi ngày?