Tấm bằng đến trễ 74 năm

0 Thanh Niên Online
Ở tuổi 92, người lính già John Benanti cuối cùng đã có thể tham gia buổi lễ tốt nghiệp. Tính ra tấm bằng đến trễ 74 năm - hồi đó ông phải lên đường tòng quân trong khi chỉ còn 2 tuần nữa ra trường, theo trang tin NorthJersey.comhôm 22.6.
Cụ John Benanti vào ngày tốt nghiệp /// northjersey.com Cụ John Benanti vào ngày tốt nghiệp - northjersey.com
Cụ John Benanti vào ngày tốt nghiệp
northjersey.com
Trường trung học Garfield của bang New Jersey (Mỹ) đã tổ chức lễ tốt nghiệp vô cùng đặc biệt và đầy ý nghĩa, ít nhất là đối với cựu quân nhân từng bị mất buổi lễ của riêng mình vì chiến tranh.

Ở tuổi 92, người lính già John Benanti cuối cùng đã có thể tham gia buổi lễ tốt nghiệp. Tính ra tấm bằng đến trễ 74 năm - hồi đó ông phải lên đường tòng quân trong khi chỉ còn 2 tuần nữa ra trường, theo trang tin NorthJersey.com hôm 22.6.
Trong buổi lễ diễn ra tại trường trung học Garfield hôm 21.6, cụ Benanti và 19 người khác thuộc lớp năm 1945 đã nhận được tấm bằng mà lâu nay họ vẫn chưa thể có được.
Khi nhìn các học sinh lần lượt nhận bằng, cụ Benanti cảm giác như chính mình nằm trong số đó. Tuy nhiên, đối với những người khác, bao gồm con cái, cháu chắt và các đồng đội khi xưa, họ vô cùng hãnh diện và xúc động.
“Thật sự tuyệt vời, đó là cha của bạn, điều ấy sưởi ấm trái tim của chúng tôi”, con gái Barbara Cassella bày tỏ.
“Khi còn trẻ, cụ đã làm tất cả mọi điều mà một thanh niên Mỹ cần phải làm”, theo một người tham gia tên Erwin Wasserman.
Buổi lễ đã được tiến hành sau khi cụ Benanti trong bài phát biểu tại một trường tiểu học hồi đầu năm thừa nhận mình đã chọn cầm súng chiến đấu cho tổ quốc và sau đó mới hoàn tất việc học.
người lính già đã hoàn tất tâm nguyện với tấm bằng chờ đợi từ lâu, không những cho bản thân cụ mà còn cho những con người đã ngã xuống trong chiến tranh và chẳng bao giờ có cơ hội ra trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguyễn Thị Nở (trái) chụp tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo dưỡng trẻ em Gò Vấp	 /// ẢNH: PHẠM HỮU CHỤP LẠI

Cô giáo mầm non 33 năm chờ cha mẹ

Bị bắt cóc, được công an giải cứu rồi đưa đến Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp (TP.HCM), đến nay cô giáo mầm non Nguyễn Thị Nở vẫn mong chờ một phép màu để tìm lại gia đình.