Tấm bằng đến trễ 74 năm

0 Thanh Niên Online
Ở tuổi 92, người lính già John Benanti cuối cùng đã có thể tham gia buổi lễ tốt nghiệp. Tính ra tấm bằng đến trễ 74 năm - hồi đó ông phải lên đường tòng quân trong khi chỉ còn 2 tuần nữa ra trường, theo trang tin NorthJersey.comhôm 22.6.
Cụ John Benanti vào ngày tốt nghiệp /// northjersey.com Cụ John Benanti vào ngày tốt nghiệp - northjersey.com
Cụ John Benanti vào ngày tốt nghiệp
northjersey.com
Trường trung học Garfield của bang New Jersey (Mỹ) đã tổ chức lễ tốt nghiệp vô cùng đặc biệt và đầy ý nghĩa, ít nhất là đối với cựu quân nhân từng bị mất buổi lễ của riêng mình vì chiến tranh.

Ở tuổi 92, người lính già John Benanti cuối cùng đã có thể tham gia buổi lễ tốt nghiệp. Tính ra tấm bằng đến trễ 74 năm - hồi đó ông phải lên đường tòng quân trong khi chỉ còn 2 tuần nữa ra trường, theo trang tin NorthJersey.com hôm 22.6.
Trong buổi lễ diễn ra tại trường trung học Garfield hôm 21.6, cụ Benanti và 19 người khác thuộc lớp năm 1945 đã nhận được tấm bằng mà lâu nay họ vẫn chưa thể có được.
Khi nhìn các học sinh lần lượt nhận bằng, cụ Benanti cảm giác như chính mình nằm trong số đó. Tuy nhiên, đối với những người khác, bao gồm con cái, cháu chắt và các đồng đội khi xưa, họ vô cùng hãnh diện và xúc động.
“Thật sự tuyệt vời, đó là cha của bạn, điều ấy sưởi ấm trái tim của chúng tôi”, con gái Barbara Cassella bày tỏ.
“Khi còn trẻ, cụ đã làm tất cả mọi điều mà một thanh niên Mỹ cần phải làm”, theo một người tham gia tên Erwin Wasserman.
Buổi lễ đã được tiến hành sau khi cụ Benanti trong bài phát biểu tại một trường tiểu học hồi đầu năm thừa nhận mình đã chọn cầm súng chiến đấu cho tổ quốc và sau đó mới hoàn tất việc học.
người lính già đã hoàn tất tâm nguyện với tấm bằng chờ đợi từ lâu, không những cho bản thân cụ mà còn cho những con người đã ngã xuống trong chiến tranh và chẳng bao giờ có cơ hội ra trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giới thiệu các mẫu sách giáo khoa lớp 1 mới tại TP.HCM /// Ảnh: Bá Hải

Các nước chọn sách giáo khoa ra sao?

Chiều nay 22.11, Bộ GD-ĐT sẽ họp báo về việc chính thức công bố các bộ sách giáo khoa mới lớp 1. Như vậy, dự kiến từ năm học 2020-2021, các địa phương, nhà trường có thể lựa chọn sách giáo khoa phù hợp với học sinh của mình.
Trẻ 13, 14 là lứa tuổi có những thay đổi về tâm sinh lý dẫn đến tính cách bất cần, dễ tổn thương nên cần sự quan tâm nhiều hơn của gia đình /// Shutterstock

Đừng để con một mình vượt qua khủng hoảng tuổi dậy thì

Trong số những bé gái là nạn nhân của vụ dâm ô mới đây tại Trung tâm hỗ trợ xã hội ở TP.HCM, có một bé gái 13 tuổi do ham chơi, giận ba mẹ nên bỏ ra công viên sống và được công an đưa về trung tâm này. Đây là một cảnh báo với các bậc cha mẹ khi con vào tuổi dậy thì.
Giới thiệu các mẫu sách giáo khoa mới ở hội thảo  /// Tuyết Mai

Tránh tiêu cực chọn sách giáo khoa mới

Hôm nay (22.11), Bộ GD-ĐT sẽ công bố chính thức những sách giáo khoa đã được Bộ trưởng phê duyệt. Nhiều sách giáo khoa là đòi hỏi tất yếu của thực tiễn đổi mới giáo dục phổ thông nhưng việc vận hành cơ chế mới mẻ này như thế nào để việc cạnh tranh lành mạnh là vấn đề bức thiết.
Mua SGK tại một cửa hàng sách ở Q.1, TP.HCM  /// Ngọc Dương

Giá SGK sẽ không thể rẻ như hiện nay?

Ông Nguyễn Kiểm, nguyên Cục trưởng Cục Xuất bản, Bộ Thông tin - Truyền thông; nguyên Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, cho rằng chi phí biên soạn, chế bản, in, phát hành cho một bộ sách sẽ rẻ hơn so với nhiều bộ SGK.