Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong trường học

0
(TNO) Ngày 21.5, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu lãnh đạo phòng giáo dục các quận, huyện và hiệu trưởng các trường triển khai các biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết.

(TNO) Ngày 21.5, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu lãnh đạo phòng giáo dục các quận, huyện và hiệu trưởng các trường triển khai các biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết.

Các trường phải khử khuẩn đồ chơi, dụng cụ sinh hoạt và sàn nhà nơi trẻ sinh hoạt vào ngày cuối tuần để phòng ngừa các bệnh lây truyền qua tiếp xúc. Mỗi ngày thực hiện vệ sinh lớp học, môi trường, đồ dùng dạy học, đồ chơi, đồ dùng học sinh bán trú; khử khuẩn môi trường, lớp học ít nhất 1 lần/tuần nhằm đảm bảo trường học luôn sạch sẽ và an toàn.

Thường xuyên kiểm tra khuôn viên trường không có nước tù đọng, không có các dụng cụ, vật chứa có nước mưa tù đọng để lăng quăng phát sinh... 

B.Thanh

>> Bệnh sởi chưa qua, tay chân miệng lại đến
>> Sản xuất vắc xin phòng bệnh tay chân miệng
>> Lo ngại vi rút gây sốt xuất huyết biến đổi gien

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội robot  Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai)  xếp hạng 3 /// Đăng Nguyên

Đội robot Việt Nam xếp hạng 3 tại cuộc thi ABU Robocon 2019

Đội robot của Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai), đại diện Việt Nam thi đấu tại giải vô địch Sáng tạo Robot Châu Á - Thái Bình Dương, đã giành Giải 3 và Giải ABU danh giá tại cuộc thi ABU Robocon năm nay. Đội robot của Hong Kong giành chức vô địch, giải nhì thuộc về Mông Cổ.
Phụ huynh họp với giáo viên chủ nhiệm và lãnh đạo nhà trường vào đầu năm học (Ảnh minh họa) /// Đào Ngọc Thạch

Vì sao giáo viên chủ nhiệm lại thu tiền?

Vào đầu năm học, ngoài những công việc chuyên môn được phân công như tổ chức lớp, phổ biến thời khóa biểu, triển khai học nội quy..., một việc không thể thiếu với giáo viên chủ nhiệm là thu các khoản tiền đầu năm học