Tăng điểm chuẩn để thí sinh không trúng tuyển!

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Câu chuyện hy hữu về điểm chuẩn trong tuyển sinh năm nay vừa xảy ra tại Trường CĐ Sư phạm Gia Lai: tăng điểm để thí sinh được rớt!
Trường CĐ Sư phạm Gia Lai công bố điểm chuẩn các ngành sư phạm bậc CĐ cao bất ngờ. Theo đó, điểm ngành cao nhất là sư phạm ngữ văn lên tới 23 điểm. Hai ngành sư phạm hóa và sư phạm lịch sử 20 điểm, sư phạm tiếng Anh 19 điểm, sư phạm toán và lý cùng lấy 18 điểm.
Tuy nhiên, trao đổi với PV Thanh Niên, tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết điểm chuẩn trường công bố cho bậc CĐ chỉ đúng với 2 ngành: giáo dục tiểu học và giáo dục mầm non (cùng lấy 15 điểm). Các ngành còn lại của bậc CĐ có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển quá thấp không đủ để mở lớp. Vì vậy, trường quyết định tăng điểm chuẩn cao hơn điểm thật của thí sinh để thí sinh không trúng tuyển vào trường. Khi đó, thí sinh điểm cao sẽ còn cơ hội để trúng tuyển vào trường khác ở nguyện vọng tiếp theo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh bậc THCS tại TP.HCM sẽ được miễn học phí từ đầu năm 2019? 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Cần ban hành luật Giáo dục bắt buộc 9 năm

Kết quả một công trình nghiên cứu mới đây của Viện Nghiên cứu giáo dục - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho thấy giáo dục bắt buộc 9 năm trở lên là xu hướng chung của thế giới, nhiều nước, kể cả những nước nghèo hơn VN cũng đã thực hiện được điều này.