Tăng điểm chuẩn để thí sinh không trúng tuyển!

0 Thanh Niên
Câu chuyện hy hữu về điểm chuẩn trong tuyển sinh năm nay vừa xảy ra tại Trường CĐ Sư phạm Gia Lai: tăng điểm để thí sinh được rớt!
Trường CĐ Sư phạm Gia Lai công bố điểm chuẩn các ngành sư phạm bậc CĐ cao bất ngờ. Theo đó, điểm ngành cao nhất là sư phạm ngữ văn lên tới 23 điểm. Hai ngành sư phạm hóa và sư phạm lịch sử 20 điểm, sư phạm tiếng Anh 19 điểm, sư phạm toán và lý cùng lấy 18 điểm.
Tuy nhiên, trao đổi với PV Thanh Niên, tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết điểm chuẩn trường công bố cho bậc CĐ chỉ đúng với 2 ngành: giáo dục tiểu học và giáo dục mầm non (cùng lấy 15 điểm). Các ngành còn lại của bậc CĐ có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển quá thấp không đủ để mở lớp. Vì vậy, trường quyết định tăng điểm chuẩn cao hơn điểm thật của thí sinh để thí sinh không trúng tuyển vào trường. Khi đó, thí sinh điểm cao sẽ còn cơ hội để trúng tuyển vào trường khác ở nguyện vọng tiếp theo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong giờ thực hành /// Bảo Trân >

Sinh viên nên vào học từ mấy giờ?

Trước quy định bắt đầu giờ học lúc 6 giờ sáng của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm khác nhau về giờ học phù hợp với sinh viên Việt Nam.