Tăng điểm chuẩn để thí sinh không trúng tuyển!

0 Thanh Niên
Câu chuyện hy hữu về điểm chuẩn trong tuyển sinh năm nay vừa xảy ra tại Trường CĐ Sư phạm Gia Lai: tăng điểm để thí sinh được rớt!
Trường CĐ Sư phạm Gia Lai công bố điểm chuẩn các ngành sư phạm bậc CĐ cao bất ngờ. Theo đó, điểm ngành cao nhất là sư phạm ngữ văn lên tới 23 điểm. Hai ngành sư phạm hóa và sư phạm lịch sử 20 điểm, sư phạm tiếng Anh 19 điểm, sư phạm toán và lý cùng lấy 18 điểm.
Tuy nhiên, trao đổi với PV Thanh Niên, tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết điểm chuẩn trường công bố cho bậc CĐ chỉ đúng với 2 ngành: giáo dục tiểu học và giáo dục mầm non (cùng lấy 15 điểm). Các ngành còn lại của bậc CĐ có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển quá thấp không đủ để mở lớp. Vì vậy, trường quyết định tăng điểm chuẩn cao hơn điểm thật của thí sinh để thí sinh không trúng tuyển vào trường. Khi đó, thí sinh điểm cao sẽ còn cơ hội để trúng tuyển vào trường khác ở nguyện vọng tiếp theo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM,  cho biết sẵn sàng đồng hành với các trường ngoài hệ thống trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào /// Đào Ngọc Thạch >

Có nên thành lập trung tâm khảo thí quốc gia ?

Sau năm 2020, các trường ĐH sẽ tuyển sinh ra sao? Có cần thành lập các trung tâm khảo thí để thực hiện việc xét tuyển cho các trường? Đây cũng là vấn đề được đặt ra tại hội thảo.