Thành lập 6 hội đồng hiệu trưởng khối ngành

1 Thanh Niên
Ngày 19.6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định phân công các hội đồng hiệu trưởng khối ngành trực thuộc hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH tại TP.HCM.
Theo đó, có 6 hiệu trưởng trường ĐH được chọn làm chủ tịch hội đồng hiệu trưởng khối ngành, gồm: Sư phạm (khối ngành sư phạm), Y khoa Phạm Ngọc Thạch (khối ngành sức khỏe), Sài Gòn (khối ngành văn hóa - nghệ thuật - du lịch - xã hội - nhân văn), Công nghiệp (khối ngành kỹ thuật công nghệ), Kinh tế (khối ngành kinh tế), Luật (chính trị, pháp luật).
Ban hành cùng danh sách này là quy chế tổ chức và hoạt động của hội đồng hiệu trưởng. Theo đó, hội đồng được thành lập có chức năng giúp UBND TP thực hiện các nhiệm vụ về nâng cao chất lượng giáo dục ĐH, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. Các quyết định này được ban hành dựa trên nội dung buổi làm việc của UBND TP với hiệu trưởng 46 trường ĐH trên địa bàn ngày 3.3.
Thành lập 6 hội đồng hiệu trưởng khối ngành - ảnh 1

tin liên quan

Ra mắt Hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH tại TP.HCM
Chiều 3.3, UBND TP.HCM đã tổ chức lễ ra mắt Hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM. Buổi làm việc do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì, với sự có mặt của hiệu trưởng 46 trường ĐH trên địa bàn.
* Cùng ngày, GS-TS Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Huế, cho biết nhằm tri ân các thế hệ cha anh có công bảo vệ Tổ quốc, nhà trường đã dành nhiều chính sách ưu tiên trong đào tạo cũng như tuyển dụng đối với thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ và con em ở khu vực nông thôn.
Đối với sinh viên là con em thuộc đối tượng chính sách, ngoài các ưu tiên do nhà nước quy định, nhà trường còn miễn giảm học phí và hỗ trợ học bổng. Bên cạnh đó, qua các đợt tuyển dụng nhân sự của nhà trường và Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế, lãnh đạo đơn vị cũng thống nhất ưu tiên cho con em gia đình chính sách và con em ở khu vực nông thôn.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Người Sài Gòn

Người Sài Gòn

Đại học Sài Gòn không có khoa và đào tạo Ngành Du lịch mà làm trưởng ngành khối?????

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoài chuyên môn, lao động trẻ sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng mới trong cách mạng 4.0
 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Kỹ năng công nghệ số cho lao động trẻ

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, trí tuệ nhân tạo và robot, việc phối hợp kỹ năng chuyên môn với kỹ năng mềm chính là giải pháp tốt nhất giúp lao động trẻ thành công trong bối cảnh cuộc cách mạng về kỹ năng.
Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2018	 /// Ảnh: Ngọc Dương>

Năm 2019 tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT sẽ thấp hơn?

Việc thay đổi tỷ lệ cách thức xét tốt nghiệp trong năm tới có thể dẫn đến tình trạng rớt tốt nghiệp với những học sinh có điểm thi THPT quốc gia bằng mức của các học sinh đỗ tốt nghiệp năm nay. Cảnh báo này được nhiều thầy cô đặt ra với thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.