Thành lập Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

1 Thanh Niên
Ngày 12.12, Thủ tướng Chính phủ công bố dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ LĐ-TB-XH.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Trước đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có tên gọi là Tổng cục Dạy nghề.
Theo dự thảo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp và tổ chức thực thi pháp luật về giáo dục nghề nghiệp trong phạm vi cả nước.
Đơn vị này có nhiệm vụ đề ra chiến lược, quy hoạch, kế hoạch dài hạn, 5 năm, hằng năm về giáo dục nghề nghiệp; thực hiện các chương trình đầu tư công, chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình mục tiêu, dự án, đề án, quyết định, chỉ thị của Thủ tướng về giáo dục nghề nghiệp và đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia.
Thành lập Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - ảnh 1

tin liên quan

Hạn chế thành lập các trường nghề công lập
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung vừa cho biết giáo dục nghề nghiệp tiến tới sẽ nâng dần tính tự chủ của các trường và giảm tối đa sự can thiệp của các bộ, ngành chủ quản, của UBND các tỉnh. 
Trước đó, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, nhấn mạnh vào các vấn đề cần tập trung giải quyết trước mắt của giáo dục nghề nghiệp. Theo ông Dung, trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh quyết liệt việc phân luồng để có khoảng 60 - 70% học sinh vào học nghề.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trân thanh nhàn

trân thanh nhàn

Đây là cơ hội tot cho bộ lao động , tuy nhiên phai làm cho đúng và thật tốt đảm bảo chất lượng thật sự thì người học sẽ đồng thuận còn không thì sẽ như cũ thôi không thể ép người học đươc đâu,, nói chung rất nhiều việc phải làm ngay , từ chế độ chính cách cho GV day thực hành tới chuong trinh giao trình hệ thống bài tập thực hành cho thật cụ thể với từng vị trí nghề nghiệp lâu nay bị bỏ quên, can thống nhất chung cả nươc khâu thanh tra kiểm tra thật sự nghiêm túc thì mới thành công được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm