Thắt chặt an ninh phòng thi

0
Sáng 1.6, chủ tịch các hội đồng thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM đã họp phổ biến công tác coi thi đến giám thị, cũng như tiến hành niêm phong các phòng thi. Nhiều chủ tịch hội đồng nhấn mạnh đến việc thắt chặt an ninh phòng thi, cũng như yêu cầu giám thị phổ biến kỹ đến TS quy định không mang điện thoại vào khu vực thi.

Sáng 1.6, chủ tịch các hội đồng thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM đã họp phổ biến công tác coi thi đến giám thị, cũng như tiến hành niêm phong các phòng thi. Nhiều chủ tịch hội đồng nhấn mạnh đến việc thắt chặt an ninh phòng thi, cũng như yêu cầu giám thị phổ biến kỹ đến TS quy định không mang điện thoại vào khu vực thi.

Thắt chặt an ninh phòng thi

Các cửa sổ phòng thi ở hội đồng thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM được khóa chặt từ sáng 1.6  - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ông Nguyễn Xuân Thảo, Chủ tịch hội đồng thi Trường THCS Lê Anh Xuân (Q.11), cho biết: “Lực lượng an ninh sẽ theo sát quá trình diễn ra kỳ thi, nhất là thời điểm TS vào phòng thi và ra về, để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn”.

 

Nắng nóng ảnh hưởng thí sinh

Tại Đà Nẵng, chiều 1.6, rất ít TS đến học quy chế thi, nhiều phòng chỉ có khoảng 10/24 TS. Hiện Đà Nẵng có thời tiết rất nóng, ảnh hưởng không nhỏ đến TS dự thi. Chị Nguyễn Hoài An, phụ huynh có TS dự thi tại hội đồng thi Trường THPT Trần Phú Đà Nẵng, lo lắng: “Thời tiết nắng nóng khiến mọi người đều rất mệt mỏi, huống chi là các cháu còn căng thẳng với thi cử. Hy vọng trong các phòng thi sẽ không quá nóng, ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu”. Điện lực Đà Nẵng đã cam kết không để xảy ra tình trạng mất điện trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. 

DIỆU HIỀN

Còn ông Nguyễn Hồng Anh, Chủ tịch hội đồng thi tại Trường THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh), nhấn mạnh: “Chúng tôi yêu cầu giám thị phải nhắc nhở kỹ TS không mang điện thoại vào phòng thi, tránh trường hợp bị đình chỉ thi đáng tiếc”.

Về an ninh trường thi, bà Bùi Minh Tâm, Chủ tịch hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh (Q.3), cho biết: “Hội đồng thi có 2 công an của quận và phường phối hợp để đảm bảo công tác này. Hằng ngày, hai cán bộ công an sẽ có mặt tại hội đồng thi từ lúc giao nhận đề thi và trực suốt cho đến khi bàn giao bài thi cho sở”.

Hội đồng thi Trường THCS Phạm Văn Chiêu (Q.Gò Vấp) có hệ GDTX nên việc phổ biến nội quy, quy chế phải thực hiện kỹ lưỡng. Đặc biệt tại cổng trường có thông báo ngày, giờ giám thị, TS có mặt tại hội đồng thi theo từng môn. Ông Văn Đức Lo, Chủ tịch hội đồng thi, cho biết: “Từ ngày 31.5, công an quận và phường đã được phân công đến trực tại hội đồng. Trong các ngày thi, bộ phận công an chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh, bảo mật, trật tự tất cả các môn thi ở các thời điểm giao nhận đề thi, TS có mặt, thời gian làm bài, bàn giao bài thi...”.

Ông Hà Hữu Thạch, Chủ tịch hội đồng thi Trường THCS Hoa Lư (Q.9), cho hay: “Hai cán bộ công an sẽ có mặt ở hội đồng thi từ lúc 5 giờ 30 hằng ngày làm nhiệm vụ bảo vệ hội đồng thi, đề thi, bài thi và an ninh xung quanh khu vực trường thi. Vào các buổi có 2 môn thi, nhà trường bố trí 2 cổng ra vào độc lập nên công an phải túc trực ở những khu vực này để đảm bảo trật tự, an ninh. Ngoài ra, phường nơi hội đồng thi đóng cũng hỗ trợ lực lượng dân phòng, an ninh trật tự khu phố cùng phối hợp để đảm bảo an ninh”. 

M. Luân - B.Thanh

>> Thay đổi lớn trong đề thi tốt nghiệp THPT
>> Thay đổi điểm 'liệt' thi tốt nghiệp THPT
>> Sau thời hạn đăng ký thi tốt nghiệp THPT: Không được đổi môn tự chọn
>> Thi tốt nghiệp THPT trong 2 ngày rưỡi  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm