Thầy giáo Mỹ với cái bắt tay 'mỗi ngày đến trường là một niềm vui'

0 Thanh Niên Online
Một giáo viên ở thành phố La Salle, thuộc bang Colorado, đã gây chú ý của cả nước Mỹ vì kiểu bắt tay độc đáo mà ông tạo ra với các học sinh lớp 5 của mình.
Thầy Danny Cohoon bắt tay một học sinh /// Ảnh chụp màn hình Fox News Thầy Danny Cohoon bắt tay một học sinh - Ảnh chụp màn hình Fox News
Thầy Danny Cohoon bắt tay một học sinh
Ảnh chụp màn hình Fox News
Theo Fox News, ông Danny Cohoon tạo ra các kiểu bắt tay độc đáo nói trên để kết thân với các học sinh của Trường tiểu học Pete Mirich, cũng như cho chúng một điều gì đó để trông đợi trong mỗi ngày đến lớp.
Các học sinh đứng xếp hàng vào lúc bắt đầu và kết thúc buổi học để cụng tay, xoay người, chạm gót chân cùng nhiều cử chỉ phức tạp khác.
Một giáo viên cùng trường đã chia sẻ video ghi lại những động tác chào nhau đặc biệt này lên mạng, và nó nhanh chóng phát tán.
Thầy Cohoon cho biết ông lấy ý tưởng từ một giáo viên khác, người cũng đã trở nên nổi tiếng trên internet hồi năm 2017 sau khi những cái bắt tay của ông được đưa lên mạng.
Ban giám hiệu nhà trường ủng hộ sự hào hứng mà thầy Cohoon đem đến cho lớp học của mình.
“Chúng ta có một tầng lớp dân chúng đối mặt với nhiều rủi ro trong cuộc sống, và một trong những mục tiêu chính của chúng ta là tập trung vào việc giúp cho các học sinh khẳng định mình. Thầy Cohoon là một tấm gương tuyệt vời về cách chúng ta đang cố gắng đáp ứng những nhu cầu cảm xúc và xã hội của con em chúng ta, bên cạnh những nhu cầu về học hành”, hiệu trưởng nhà trường, ông Mike Andrews nói với Fox News.
Khoan nói đến những ý nghĩa to tát, chỉ bằng những cái bắt tay vui tươi, thầy Cohoon rõ ràng đang giúp cho các học sinh của trường Pete Mirich thực sự cảm thấy “mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sổ sách là một trong những gánh nặng của giáo viên 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giảm áp lực sổ sách, lo 'phép vua thua lệ làng'

Chỉ thị chấn chỉnh lạm dụng hồ sơ, sổ sách tại các nhà trường ra đời đáp ứng được mong đợi lâu nay của nhiều nhà giáo. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người quan tâm là việc giám sát thực hiện ra sao vì lâu nay Bộ vẫn chấn chỉnh nhưng áp lực hồ sơ sổ sách ở không ít nơi vẫn là nỗi ám ảnh của giáo viên.
Học sinh tiểu học làm thiệp tết cho ngày hội Xuân yêu thương /// B.THANH

Học sinh phải được... 'vui như tết'

Trong chuyên đề 'Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc', chúng tôi đã có một khảo sát nho nhỏ với học sinh (HS) THPT về tết cổ truyền dân tộc.