Thầy hiệu trưởng lì xì tất cả sinh viên

0 Thanh Niên Online
Trong khi nhiều sinh viên (SV) còn đang vấn vương hương vị tết thì ngày đi học đầu tiên của SV Trường ĐH Sài Gòn lại rất vui vì được... thầy hiệu trưởng lì xì.
Thầy hiệu trưởng lì xì SV đầu năm.  /// Ảnh cắt từ clip Thầy hiệu trưởng lì xì SV đầu năm. - Ảnh cắt từ clip
Thầy hiệu trưởng lì xì SV đầu năm.
Ảnh cắt từ clip

Ngày 26.2, môt clip ngắn do Huỳnh Toàn, SV ngành Công nghệ thông tin, Trường ĐH Sài Gòn đăng tải trên mạng xã hội đã gây ra rất nhiều ngạc nhiên và thích thú. Đó là hình ảnh thầy hiệu trưởng của Trường ĐH Sài Gòn đi đến từng lớp, lì xì cho sinh viên.

Clip diễn tả hình ảnh trong một lớp học. Sinh viên đang ngồi học tại các dãy bàn. Giảng viên đứng ngay cửa lớp. Trong khi đó, PGS.TS Phạm Hoàng Quân, hiệu trưởng nhà trường đi dến từng sinh viên lì xì và chúc học tốt. SV tỏ ra rất thích thú trước hành động này.

Theo Huỳnh Toàn, người đăng clip, khi cả lớp đang ngồi học thì thầy hiệu trưởng xin phép vào lớp. Sau đó, thầy đi vào lớp lì xì cho từng người. Số tiền lì xì không lớn, chỉ 20.000 đồng nhưng mọi người cảm thấy rất vui. Ngoài các SV đang ngồi trong lớp học, thầy còn lì xì cả những SV đang ngồi ngoài hành lang, cầu thang phía bên ngoài.

“Em và các bạn trong lớp lần đầu tiên nhận được lì xì từ thầy hiệu trưởng nên vui lắm. Mới đầu năm, đi học buổi đầu tiên, ai cũng còn vương vấn không khí Tết. Lại đang học căng thẳng. Nhưng thầy vừa xin phép vào lớp lì xì thì không khí thay đổi hẳn. Ai cũng bất ngờ. Không khí lớp học trở nên hào hứng hơn. Không ngờ ở trường ĐH cũng có lì xì như vậy!”, Huỳnh Toàn kể lại.

Chúng tôi có liên hệ với PGS.TS Phạm Hoàng Quân nhưng ông cho biết đây là chuyện rất bình thường nên không muốn chia sẻ gì thêm. Vả lại, đây là việc làm năm thứ 2 ông thực hiện nên cũng không có gì quá sức đặc biệt.

Tuy nhiên, hình ảnh đã truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ, Hàng ngàn lượt người thích clip này. Trong khi đó, SV nhiều trường khác tỏ ra “gạnh tị” vì mình không được lì xì đầu năm như vậy.

Sáng nay, GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục, cũng đến tận từng lớp chúc tết và lì xì từng SV. Nhiều giảng viên và SV trong trường cũng rất bất ngờ và hứng thú với hành động này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Tường mong muốn trong tương lai sẽ mở thêm nhiều giờ học online miễn phí trong một ngày /// NHÂN VẬT CUNG CẤP>

Thầy trò thời 4.0: Livestream dạy học miễn phí

Là người trẻ năng động, anh Trần Trinh Tường khởi nghiệp với dự án trung tâm tiếng Anh Simple English và được nhiều bạn trẻ biết đến với những lớp học tiếng Anh online miễn phí mỗi đêm.

Giảng viên Huỳnh Phẩm Dũng Phát, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, có nhiều sáng kiến trong giảng dạy /// Lê Thanh>

Người thầy có 8 năm là Nhà giáo trẻ tiêu biểu

Làm thế nào để sinh viên cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học luôn là nỗi trăn trở của thầy Huỳnh Phẩm Dũng Phát (34 tuổi), giảng viên bộ môn địa lý kinh tế - xã hội, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM; người đã có 8 năm đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu của Thành đoàn TP.HCM.