Thêm 2 trường ĐH công bố điểm 'sàn'

1 Thanh Niên Online

Sáng nay 14.7, thêm 2 trường ĐH công bố ngưỡng điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển vào trường.

Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tư vấn cho thí sinh trong chương trình Tư vấn mùa thi 2018 của Báo Thanh Niên /// Hà Ánh Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tư vấn cho thí sinh trong chương trình Tư vấn mùa thi 2018 của Báo Thanh Niên - Hà Ánh
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tư vấn cho thí sinh trong chương trình Tư vấn mùa thi 2018 của Báo Thanh Niên
Hà Ánh
[VIDEO] Điểm thi THPT Quốc gia “khủng” của con gái bác bảo vệ trường làng

* Trường ĐH Mở TP.HCM thông báo nhận hồ sơ tất cả các ngành từ 15 điểm trở lên (điểm chưa nhân hệ số, bao gồm điểm ưu tiên). Mức điểm này áp dụng cho tất cả tổ hợp xét tuyển và chương trình đào tạo (đại trà và chất lượng cao).

Theo đề án tuyển sinh năm nay, trường tuyển 3.700 chỉ tiêu. Các ngành cụ thể như bảng sau:

Thêm 2 trường ĐH công bố điểm 'sàn' - ảnh 1
Thêm 2 trường ĐH công bố điểm 'sàn' - ảnh 2
* Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cũng công bố điểm “sàn” theo từng ngành cụ thể. Thay vì áp dụng một mức 15 điểm chung cho tất cả các ngành như đề án tuyển sinh đã công bố trước đây, ngưỡng điểm này được điều chỉnh theo nhiều mức khác nhau.

Theo đó, có 5 ngành nhận hồ sơ từ 16 điểm trở lên gồm: kinh tế vận tải, kinh tế xây dựng, khai thác vận tải, kinh tế xây dựng, kỹ thuật cơ khí và kỹ thuật xây dựng.

Các ngành còn lại xét tuyển thí sinh đạt từ 14 điểm trở lên. Điểm “sàn” từng ngành cụ thể như bảng sau:

Thêm 2 trường ĐH công bố điểm 'sàn' - ảnh 3
Thêm 2 trường ĐH công bố điểm 'sàn' - ảnh 4
Thêm 2 trường ĐH công bố điểm 'sàn' - ảnh 5

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Kim Trang Trần

Kim Trang Trần

Trường ĐH Công nghệ thông tin - DHQG TPHCM cũng đã công bố điểm xét tuyển cho tất cả các ngành là 15điểm. [15/07/2018 - 14:39]

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG-HCM thông báo ngưỡng điểm nhận xét tuyển của Đợt 1 kỳ tuyển sinh Đại học chính quy năm 2018 là 15 điểm cho tất cả các ngành và các tổ hợp xét tuyển.

Điểm sàn xét tuyển này (15 điểm) được tính theo đối tượng thí sinh thuộc khu vực 3, tức những thí sinh không được hưởng điểm ưu tiên. Những thí sinh được hưởng điểm ưu tiên theo khu vực, ưu tiên theo đối tượng sẽ có điểm sàn xét tuyển thấp hơn tùy theo điểm ưu tiên của thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các bạn trẻ cần tỉnh táo trước những lời quảng cáo đi học, đi làm tại Nhật Bản  /// Ảnh: THU HẬU

Đừng trở thành 'con nợ' khi du học ở Nhật

Chưa thực hiện ước mơ hoài bão tại Nhật Bản, nhiều bạn trẻ VN đã trở thành 'con nợ' khi phải vay mượn số tiền lớn, bị ép buộc, bị lừa gạt khi vừa đặt chân đến nước này du học hoặc thực tập sinh kỹ năng.