Thêm ngành lý luận văn học cho bậc thạc sĩ

0 Thanh Niên
PGS-TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, vừa ký quyết định giao cho Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ ngành lý luận văn học.

PGS-TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, vừa ký quyết định giao cho Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ ngành lý luận văn học.

Trước đây, ở Khoa Văn học và ngôn ngữ của trường, bậc thạc sĩ mới có các ngành: văn học VN, văn học nước ngoài, ngôn ngữ học và Hán Nôm. Với ngành lý luận văn học, học viên không chỉ được trang bị kiến thức về các lý thuyết văn học, mỹ học mà còn được rèn luyện phương pháp thực hành viết nhận xét, bình luận về những hiện tượng văn nghệ có tính thời sự. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 19.1 đến 27.3.
Bộ GD-ĐT cũng vừa có quyết định cho phép Trường ĐH Sài Gòn đào tạo hệ chính quy trình độ ĐH ngành quốc tế học từ năm học 2015 - 2016. Điểm đặc biệt của ngành này là ngoài khối kiến thức giáo dục đại cương, sinh viên sẽ được học chuyên ngành thứ hai theo 3 hướng: quan hệ quốc tế, châu Âu học, châu Mỹ học. Đồng thời, người học còn được đào tạo các ngành chuyên sâu như quan hệ công chúng, báo chí và truyền thông đa phương tiện quốc tế… nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế của xã hội.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Họp báo công bố kiểm tra kết quả thi ở Lạng Sơn tối ngày 21.7 /// Viết Tuân>

Có dấu hiệu can thiệp làm thay đổi kết quả thi ở Sơn La

Gần 23 giờ ngày 21.7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết bước đầu cho thấy có những dấu hiệu sai phạm quy chế thi, đặc biệt ở khâu chấm thi, trong đó có dấu hiệu của sự can thiệp làm thay đổi kết quả thi của thí sinh tại tỉnh Sơn La.