Thi học sinh giỏi quốc gia vào đầu tháng 1.2016

2 Thanh Niên
Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT có công văn hướng dẫn tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016.
Ảnh minh họa: Đ.N.T Ảnh minh họa: Đ.N.T
Ảnh minh họa: Đ.N.T
Theo đó, kỳ thi này sẽ được tổ chức vào các ngày 6, 7 và 8.1.2016.
Nội dung thi theo chương trình THPT hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT; tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại) của thí sinh với môn ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn vật lý, hóa học và sinh học; thi lập trình trên máy với môn tin học.
Những thí sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia phải trải qua 2 kỳ thi ở cấp cơ sở gồm: kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố và kỳ thi chọn đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Diệu Miên

Diệu Miên

Tốn quá nhiều tiền của nhà nước cho việc bồi dưỡng HS giỏi mấy chục năm qua. Từ cấp trường, tới cấp huyện, tỉnh, thành phố, tới cấp quốc gia. Năm nào cũng khoe giải quốc tế các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, nhưng chưa năm nào khoe có được một giải Nobel! Nên bãi bỏ kiểu thi "gà chọi" này để dành tiền cho phát triển kinh tế. Kinh tế mạnh quan trọng hàng đầu.
Duy Tân

Duy Tân

Bạn Diệu Miên nói sai rồi, căn bệnh thành tích thì không riêng gì ngành giáo dục, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia với mục đích phát hiện học sinh năng khiếu, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương, cho đất nước chứ không cần phải giải Nobel như bạn nghĩ. Có được nguồn nhân lực tốt thì đó mới là đòn bẩy thúc đẩy kinh tế phát triển, xã hội đi lên... Bạn Diệu Miên cần suy nghĩ lại trước khi nói.
Duy Tân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm