Thi lớp 10: Gấp rút khử khuẩn phòng dịch Covid-19 ở các trường thi

2 Thanh Niên Online
Các trường học ở TP.HCM tiến hành một số công tác chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10, trong đó có xịt khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19.
Chiều 29.5, Trường THCS Colette bước đầu tiến hành khử khuẩn toàn trước ngày học sinh thi lớp 10  /// Phạm Hữu Chiều 29.5, Trường THCS Colette bước đầu tiến hành khử khuẩn toàn trước ngày học sinh thi lớp 10 - Phạm Hữu
Chiều 29.5, Trường THCS Colette bước đầu tiến hành khử khuẩn toàn trước ngày học sinh thi lớp 10
Phạm Hữu
Chiều 29.5, Trường THCS Colette (P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM) phối hợp với Ban chỉ huy quân sự P. Võ Thị Sáu (Q.3, TP.HCM) tiến hành công tác phòng chống dịch Covid-19 để chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 diễn ra ngày 2 và 3.6.
Nhà trường đồng thời huy động một số nhân viên tiến hành công tác vệ sinh, sắp xếp lại phòng học trước khi học sinh tham gia thi tuyển. Năm nay Trường THCS Colette là một trong những điểm được lựa chọn làm hội đồng thi.
Ban giám hiệu Trường THCS Colette cũng đã chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng đúng quy định chống dịch Covid-19. Sau khi, xịt khử khuẩn toàn bộ các lớp học, nhân viên vệ sinh sẽ lau dọn và tẩy rửa lớp học lần cuối. Nhà trường còn chuẩn bị hai phòng cách ly và hai phòng thi dự bị dành cho học sinh có thân nhiệt trên 37 độ C cùng thí sinh thuộc diện cách ly tại nhà.
Thi lớp 10: Gấp rút khử khuẩn phòng dịch Covid-19 ở các trường thi - ảnh 1

Để chuẩn bị tốt công tác phòng dịch Covid-19 trong mùa thi lớp 10, nhà trường tổ chức hội đồng thi xịt khử khuẩn chống dịch

Thi lớp 10: Gấp rút khử khuẩn phòng dịch Covid-19 ở các trường thi - ảnh 2

Trường THCS Colette phối hợp với Ban chỉ huy quân sự P.Võ Thị Sáu (Q.3, TP.HCM) tiến hành công tác chống dịch Covid-19 trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Thi lớp 10: Gấp rút khử khuẩn phòng dịch Covid-19 ở các trường thi - ảnh 3

Bên ngoài các dãy hành lang được xịt khử khuẩn cẩn thận

Thi lớp 10: Gấp rút khử khuẩn phòng dịch Covid-19 ở các trường thi - ảnh 4

Nhiều góc phòng thi được xịt bằng dung dịch khử khuẩn

Thi lớp 10: Gấp rút khử khuẩn phòng dịch Covid-19 ở các trường thi - ảnh 5

Hàng chục phòng thi đã được xử lý diệt khuẩn vào chiều 29.5

Quảng cáo
Thi lớp 10: Gấp rút khử khuẩn phòng dịch Covid-19 ở các trường thi - ảnh 6

Công tác xịt khử khuẩn đảm bảo an toàn cho học sinh nhất trong kỳ thi

Thi lớp 10: Gấp rút khử khuẩn phòng dịch Covid-19 ở các trường thi - ảnh 7

Ngoài ra, trường cũng lập ra 2 phòng cách ly. Nếu có học sinh nghi nhiễm, học sinh sẽ từ các phòng này được đi thẳng với lối ra của trường, đảm bảo không ảnh hưởng đến các thí sinh khác

Thi lớp 10: Gấp rút khử khuẩn phòng dịch Covid-19 ở các trường thi - ảnh 8

Dung dịch rửa tay được nhà trường chuẩn bị trước mỗi phòng thi

Thi lớp 10: Gấp rút khử khuẩn phòng dịch Covid-19 ở các trường thi - ảnh 9

Nhân viên của trường sắp xếp lại phòng thi

Quảng cáo
Thi lớp 10: Gấp rút khử khuẩn phòng dịch Covid-19 ở các trường thi - ảnh 10

Bên cạnh đó trường còn tổ chức tỉa cành cây xanh, đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa mưa bão đang tới

Tại Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM), Hiệu trưởng Huỳnh Thanh Phú cho biết năm nay trường này nằm trong danh sách tổ chức hội đồng thi. Do đó, kể từ đầu tháng 5, các phòng học của Trường THPT Nguyễn Du đã cho xịt khử khuẩn một lần và đến ngày mai (30.5) là đợt thứ 2, theo ông Phú.
Trong sáng nay (29.5), các giáo viên của Trường THPT Nguyễn Du sắp xếp lại phòng thi, chuẩn bị những vật dụng chống dịch Covid-19 như khẩu trang, máy đo thân nhiệt… trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Hoài Nam

Lê Hoài Nam

Cảm ơn ngành giáo dục đã và đang làm những gì tốt nhất để cho học sinh thi nhung dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ai sẽ bảo đảm an toàn không có sự lây nhiễm? Và ai sẽ là người chịu trách nhiệm chính? Trong khi dich đang trải dài 16 quận huyện, tôi lấy vi dụ: Hết giờ thi PH đến đón con mình đứng chờ bên ngoài có đảm bảo khoảng cách quy định phòng dịch không trong khi giao thông chật hẹp rồi nếu lỡ có ca bệnh lúc đó sẽ phức tạp vô cùng trong khi còn 3 tháng nghỉ hè. Tai sao ngành giáo dục không tận dụng mà bắt buộc phải thi đúng thời gian?
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Chỉ có những ai trong ngành mới hiểu được nỗi vất vả của một lần tổ chức thi. Nặng nhất là khâu ra đề và in ấn đề thi. Không phải gần đến ngày thi mới ra đề và in sao đề. Để ra đề cho tất cả các môn thi, cần khoảng 50 cán bộ - giáo viên. Những người này sẽ bị "giam lỏng" ít nhất là nửa tháng dưới sự giám sát 24/24 của công an (từ khi ra đề cho đến khi thi xong). Sau đó là khâu in sao đề. Để in sao đề cho hơn 83.000 thí sinh (mỗi thí sinh ít nhất 3 bộ đề cho 3 môn thi) và đóng gói 24 đề vào 1 phong bì, không phải chỉ 1, 2 ngày là xong mà mất ít nhất 1 tuần (Chỉ có 1 điểm in sao đề duy nhất). Sau đó là phân công cán bộ coi thi,... Đủ thứ việc hết. Đề thi đã ra xong, giờ hoãn thi thì thế nào đây? Không lẽ tiếp tục "giam" những người ra đề cho đến khi nào hết dịch? Còn nếu cho họ về thì sau này lại phải làm lại từ đầu. Vấn đề phụ huynh đưa đón con, ai cũng phải tự có ý thức để bảo vệ mình.
Trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT của năm học trước, không ít ý kiến phê phán việc quyết định tổ chức thi tốt nghiệp theo lịch. Nào là."mạo hiểm và rủi ro khi vẫn cứ tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong thời điểm này", nào là "tại sao không dừng và tổ chức thi sau khi dịch được kiểm soát", nào là "giai đoạn này mà tổ chức thi TN cũng liều nhe; vì sức khỏe ....nghiên cứu kỹ lại",... Thế nhưng kỳ thi vẫn được tiến hành. Với các biện pháp phòng dịch tốt, sức khoẻ thí sinh vẫn được bảo đảm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm