Thi lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM)

1
* Dự đoán chỉ 40% học sinh điểm trên trung bình môn toán Sáng 30.6, hơn 3.800 thí sinh TP.HCM dự thi môn toán kỳ thi  tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2014 - 2015.

* Dự đoán chỉ 40% học sinh điểm trên trung bình môn toán

Sáng 30.6, hơn 3.800 thí sinh TP.HCM dự thi môn toán kỳ thi  tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2014 - 2015.

Giáo viên Nguyễn Viết Xuân, Trung tâm bồi dưỡng văn hóa 218 Lý Tự Trọng, cho biết: “Cấu trúc đề thi tương tự như các năm trước nhưng nhìn chung các yêu cầu về kiến thức có phần khó hơn. Đề có tính phân hóa, đúng tính chất của một đề thi tuyển sinh, đòi hỏi thí sinh thuần thục các phương pháp giải toán và vận dụng một cách linh hoạt khi làm bài”. Tuy nhiên giáo viên này cũng cho rằng trong một đề thi  không nên ra 2 bài cùng dạng suy luận logic.

Theo đánh giá của các giáo viên, sẽ có khoảng 40% tổng số thí sinh đạt điểm 5 trở lên, trong đó có 15 đến 30 học sinh đạt điểm 9 và  khoảng 10 đến 15 học sinh đạt điểm 10. Trước đó, các thí sinh đã thi môn văn và tiếng Anh. Các giáo viên cũng đánh giá đề thi 2 môn này có tính phân loại cao. 

B.Thanh

>> Ngày 4.7, sẽ công bố kết quả thi vào Trường chuyên Trần Đại Nghĩa
>> Tỷ lệ chọi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là 1/13,5
>> Điểm chuẩn vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Khả Ai

Lê Khả Ai

Đề thi TĐN năm nay nhìn chung hay . Chỉ có nhiều học sinh sau khi biết kết quả thấy buồn và thất vọng vì điểm số môn toán . Sai thì đành chịu . Nhưng do ở đây có đến 2 bài suy luận logic . Mà , suy luận logic thì khó mà làm đúng -theo- đáp- án được . Cho nên , có nhiều em làm đúng cả nhưng điểm số lại quá thấp . Nên chăng SGD cần cầu thị mà xem lại cho những lần thi sau

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm