Thi ở Hà Nội nhưng học ở Đồng Nai được không ?

0 Thanh Niên
Em có em trai năm nay thi lại ĐH và muốn thi vào Trường ĐH Lâm nghiệp. Cho em hỏi thủ tục dự thi như thế nào? Nếu hộ khẩu em ở Xuân Mai, Hà Nội thì có thể thi ở Hà Nội mà học ở cơ sở phía nam hay không? Em phải nộp hồ sơ xét tuyển ở đâu? (hoalantrang1612@gmail.com)
 

Em có em trai năm nay thi lại ĐH và muốn thi vào Trường ĐH Lâm nghiệp. Cho em hỏi thủ tục dự thi như thế nào? Nếu hộ khẩu em ở Xuân Mai, Hà Nội thì có thể thi ở Hà Nội mà học ở cơ sở phía nam hay không? Em phải nộp hồ sơ xét tuyển ở đâu? (hoalantrang1612@gmail.com)

Thạc sĩ Vũ Thu Hương, Phó giám đốc Trường ĐH Lâm nghiệp (cơ sở 2): Bên cạnh các môn thi bắt buộc cho kỳ thi tốt nghiệp, em phải đăng ký các môn phù hợp với tổ hợp môn thi: toán, lý, hóa; toán, lý, tiếng Anh và toán, văn, tiếng Anh. Nếu xét các ngành lâm học, quản lý tài nguyên rừng, quản lý đất đai thì có thêm khối B (toán, hóa, sinh). Em hoàn toàn có thể thi và nộp hồ sơ xét tuyển ở cơ sở chính tại Hà Nội và đăng ký nguyện vọng học ở cơ sở tại Đồng Nai, trường sẽ giải quyết cho em.
Em muốn thi vào ngành luật của Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM, vậy hình thức tuyển sinh ra sao? Em cần phải có những tố chất gì để phù hợp với nghề này? (Phan Nguyệt Hằng, lớp 12C2 Trường THPT Trí Đức, TP.HCM)
PGS-TS Đỗ Phú Trần Tình, Phó phòng Sau ĐH và quản lý khoa học, Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Quốc gia TP.HCM: Thí sinh muốn xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế - Luật phải có điểm trung bình 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 6,5 trở lên, đồng thời đạt điểm tốt nghiệp THPT. Trường xét các tổ hợp môn toán, lý, hóa; toán, lý, tiếng Anh và toán, văn, tiếng Anh. Để phù hợp với nghề luật, em phải có tư duy logic, có khả năng thuyết trình, tự tin trước đám đông…
Bạn đọc gửi câu hỏi đến Hộp thư tư vấn 24/7 theo địa chỉ thư điện tử tuvanmuathi@thanhnien.com.vn hoặc qua đường bưu điện đến Ban Thanh niên - Giáo dục, Báo Thanh Niên - số 248 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Trương Nguyện Thành đạp xe xuyên miền Trung để lồng ghép các bài học dạy con /// NVCC>

Cha mẹ dạy gì cho con?: Đừng cố gắng thành công!

Con người sinh ra thường nghĩ về mình trước, cái được và mất cho mình trước khi nghĩ đến người khác. Do đó, nếu con nghĩ về người khác trước khi nghĩ cho mình thì tất nhiên con sẽ thành công.
Trụ sở NXB Giáo dục VN ở Hà Nội và có thêm 11 dự án cơ sở vật chất được đưa vào kế hoạch “lên đời” cùng với đề nghị tăng giá SGK /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Cần làm rõ nhiều vấn đề tại NXB Giáo dục VN

NXB Giáo dục VN công bố mảng kinh doanh độc quyền sách giáo khoa lỗ bình quân trên dưới 40 tỉ đồng/năm và kiến nghị tăng giá 'để đảm bảo doanh thu bù đắp chi phí'. Tuy nhiên, cách kinh doanh trong thực tế của đơn vị này có nhiều vấn đề cần phải làm rõ.
 
Một bữa ăn chị Tú chuẩn bị cho các con của mình /// Đ.T>

Cha mẹ tìm cách bảo vệ con trước thực phẩm bẩn

Sau khi đọc hàng loạt bài báo nói về các vụ việc trẻ mầm non phải ăn cơm gạo mốc, bữa cơm của trẻ tiểu học có giòi…, phụ huynh trở nên bán tín bán nghi, thậm chí mất niềm tin vào những bữa ăn ở trường học.