Thí sinh ít điều chỉnh sai sót hơn đợt 1

0
(TNO) Sáng nay 8.7, thí sinh (TS) cả nước đã đến các hội đồng thi (HĐT) để làm thủ tục dự thi ĐH đợt 2. Đây là đợt thi với nhiều khối B, C, D.

TP.HCM: Hơn 75% TS làm thủ tục dự thi ĐH đợt 2

Theo số liệu của Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, trong đợt 2, tại TP.HCM có 38 trường ĐH tổ chức thi, với 186 điểm thi và 214.099 TS đăng ký dự thi (ĐKDT).

Ghi nhận tại các HĐT TP.HCM, do đã trải qua đợt 1 kỳ thi ĐH-CĐ năm nay nên các TS hầu như đã quen với trường thi, việc làm thủ tục diễn ra nhanh chóng và ít chỉnh sửa sai sót.

TS được hướng dẫn lên phòng thi ĐH
TS được hướng dẫn lên phòng thi tại ĐH KHXHNV TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tại TP.HCM, trong đợt 2 này, ĐH Nông lâm là trường có số lượng TS ĐKDT đông nhất, với 26.640 TS.

 
Thí sinh ít điều chỉnh sai sót hơn đợt 1 - ảnh 2 TS không được mang ĐTDĐ vào phòng thi. Dù tắt máy hay mở máy, có sử dụng hay không sử dụng, tất cả các trường hợp mang ĐTDĐ vào phòng thi đều sẽ bị đình chỉ thi Thí sinh ít điều chỉnh sai sót hơn đợt 1 - ảnh 3
Ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng – Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM

ĐH Y dược TP.HCM có 23.940 TS ĐKDT tại tất cả các cụm trong cả nước.

Thầy Lý Văn Xuân, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Y dược TP.HCM, cho biết, có gần 74% TS đã đến làm thủ tục. Các trường hợp phải chỉnh sửa hồ sơ thi tại ĐH Y dược sáng nay không nhiều.

Cũng theo thầy Xuân, từ khi nhận được hồ sơ ĐKDT của TS, trường đã chủ động rà soát, đối chiếu hồ sơ của từng TS với danh sách, dữ liệu các sở GD-ĐT địa phương chuyển về và chỉnh sửa ngay từ trước.

Thầy Mỵ Giang Sơn, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sài Gòn, cho biết, có 76% TS (trong tổng số 22.233 TS ĐKDT vào ĐH Sài Gòn) tại tất cả các cụm thi của trường đến làm thủ tục.

Số TS đến làm thủ tục tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đạt hơn 75%; ĐH Luật TP.HCM 75,2% TS; ĐH Sư phạm TP.HCM 73,5% TS; ĐH Tài chính Marketing 75,5%...

 Cán bộ coi thi dặn dò kỹ TS về quy chế thi ĐH
Cán bộ coi thi dặn dò kỹ TS về quy chế thi - Ảnh: Nguyên Mi

Trong buổi làm thủ tục sáng nay, TS đã nghe phổ biến quy chế thi, được nhắc nhở về những vật dụng được và không được mang vào phòng thi.

Theo thầy Tạ Quang Lâm, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm TP.HCM, đợt 2 có nhiều khối thi, trong đó có các môn xã hội như Sử, Địa nên thường sẽ “phức tạp” hơn đợt 1. Số TS mang tài liệu vào phòng thi cũng thường rơi vào đợt này. Vì vậy, cán bộ coi thi dặn dò rất kỹ TS việc không được mang tài liệu vào phòng thi. Đặc biệt, trường cũng siết chặt kỹ luật phòng thi.

Thi ĐH đợt 2, năm 2012
Chỉnh sửa sai sót trong hồ sơ thi của TS tại ĐH KHXHNV TP.HCM sáng 8.7 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trước số lượng TS bị đình chỉ thi tăng vọt trong đợt 1 vừa qua, mà hầu hết đều do mang điện thoại di động vào phòng thi, ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng - Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM nghiêm khắc nhắc nhở TS không được mang ĐTDĐ vào phòng thi. Dù tắt máy hay mở máy, có sử dụng hay không sử dụng, tất cả các trường hợp mang ĐTDĐ vào phòng thi đều sẽ bị đình chỉ thi.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đợt thi này có 643.015 hồ sơ (HS) TS ĐKDT. Cụ thể, khối B 289.321 HS (chiếm tỷ lệ 21,3% so với tổng số TS ĐKDT ĐH năm nay); khối C 84.455 HS (6,2%); khối D1 219.522 HS (16,2%); khối khác 49.717 HS (3,7%). (Viên An)

Lịch thi ĐH-CĐ 2012

Đợt 2: (đối với các khối B, C, D, T, N, H, M, R, K)

Ngày

Buổi

Bắt đầu thời gian làm bài

Môn thi

Khối B

Khối C

Khối D

8.7

Sáng: từ 8 giờ

 

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của TS

9.7

Sáng

7 giờ 15 phút

Sinh

Ngữ văn

Ngữ văn

Chiều

14 giờ 15 phút

Toán

Sử

Toán

10.7

Sáng

7 giờ 15 phút

Hoá

Địa

Ngoại ngữ

Chiều

14 giờ 15 phút

Dự trữ

Đà Nẵng: Gần 70% TS thi khối C làm thủ tục dự thi

Sáng 8.7, hơn 80% TS trong số 19.500 TS đăng ký dự thi vào ĐH Đà Nẵng đã đến làm thủ tục và nghe quy chế thi đợt 2. Trong đó, khối D 88% TS, khối B 74% TS, khối C 68,9% và khối M 68,5% TS đến làm thủ tục.

Đợt 2, kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2012 sẽ diễn ra tại 20 điểm thi, ĐH Đà Nẵng cũng đã huy động gần 1.500 cán bộ để phục vụ cho kỳ thi, trong đó 1.200 là cán bộ coi thi.

Theo PGS-TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng, đợt thi này cũng được xem là đợt thi dễ có số lượng TS vi phạm cao vì có các môn thi xã hội, nên lực lượng giám thị cũng được quán triệt thực hiện công tác coi thi chặt chẽ hơn.

Tại nhiều HĐT, TS thi các môn xã hội tranh thủ thời gian chờ đến giờ làm thủ tục đọc lại tài liệu ôn tập. “Em ôn rất kỹ rồi, nhưng vẫn nhớ nhớ quên quên, nên cố gắng đọc lại một lần nữa tất cả các kiến thức”, TS Nguyễn Thị Hoàng Hà, thi vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng cho biết.

Đà Nẵng: Chỉ có gần 70% TS thi khối C đến làm thủ tục 3
Số TS đến làm thủ tục dự thi đợt 2 thưa vắng hơn đợt 1 - Ảnh: Diệu Hiền

Để phục vụ cho gần 20.000 TS tham gia kỳ thi này, Thành đoàn tiếp tục huy động hơn 1.000 tình nguyện viên túc trực tại các điểm thi để sẵn sàng tiếp sức cho TS; hơn 6.000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ tiếp tục được duy trì sẵn sàng phục vụ TS, phụ huynh... (Diệu Hiền)

Thừa Thiên - Huế: 80% TS làm thủ tục dự thi

Sáng 8.7, thống kê của ĐH Huế cho biết, có 32.185 TS đến làm thủ tục dự thi đợt 2 tại 57 điểm thi của kỳ thi ĐH-CĐ 2012, chiếm 80,14% hồ sơ ĐKDT.

Tại các điểm thi, để tránh sai sót đáng tiếc, các giám thị đã thông báo kỹ với TS những vật dụng nào được và không được mang vào phòng thi.

80% thí sinh làm thủ tục dự thi 2
Tại các điểm thi, đội tiếp sức mùa thi kịp thời hướng dẫn thí sinh - Ảnh: Tuyết Khoa

“Chúng tôi đã thông báo đầy đủ và kỹ lưỡng với TS những vật dụng được phép mang vào phòng thi để tránh xảy ra điều đáng tiếc như đợt 1”, một giám thị ở Hội đồng thi trường THPT Quốc Học, cho biết.

Hầu hết các điểm thi đều có mặt những chiếc áo xanh tình nguyện của đội tiếp sức mùa thi. (Tuyết Khoa)

ĐBSCL: Hơn 80% TS làm thủ tục dự thi

Cụm thi Cần Thơ sáng 8.7 có 35.181/42.434 TS đến làm thủ tục dự thi vào 25 trường đại học, học viện phía Nam, đạt tỷ lệ 82,9%.

Theo đó, Trường ĐH Cần Thơ đạt tỷ lệ 83,3%; ĐH Ngân hàng TP.HCM 93,3%; Học viện Hành chính Quốc Gia (Cơ sở 2) 88,6%; ĐH Văn hóa TP.HCM 87,7%; ĐH Công nghiệp Thực phẩm 86,6%; ĐH Nông lâm TP.HCM 86,4%…

Cụm thi Trường ĐH An Giang có 4.442/5.447 TS làm thủ tục, đạt 81,55%, trong đó khối B (79,34%), C (80,52%), D1 (84,69%), M (83,64%). (Quang Minh Nhật)

Quảng Nam: Gần 80% TS làm thủ tục dự thi

Chiều 8.7, tin từ Trường ĐH Quảng Nam cho biết, tính đến đầu giờ chiều nay, có gần 80% TS trong tổng số 2.501 TS ĐKDT đến các điểm thi làm thủ tục dự thi.

Theo đó, số TS dự thi khối B đạt tỷ lệ 77%, khối C 80%, khối D1 80%.

Được biết, trong đợt 2 này Trường ĐH Quảng Nam huy động 70 phòng thi với hơn 200 cán bộ coi thi.

Theo đánh giá từ các hội đồng thi, tỷ lệ sai sót đợt 2 giảm nhiều so với đợt 1. (Hoàng Sơn)

Bộ GD-ĐT kiểm tra, động viên thí sinh dự thi ĐH đợt 2

Ngày 8.7, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Bùi Văn Ga làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi tại ĐH Đà Nẵng, đồng thời động viên các TS dự thi đợt 2 kỳ thi ĐH-CĐ 2012.

Phát biểu sau buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao công tác tổ chức thi chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho TS dự thi của ĐH Đà Nẵng.

Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng nhắc nhở ĐH Đà Nẵng cần lưu ý về việc số TS bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi khá cao (11 so với 129 trường hợp của cả nước). Vì vậy cần phải tổ chức tốt việc nhắc nhở, không cho TS mang điện thoại di động vào phòng thi.

Bộ GD-ĐT kiểm tra, động viên thí sinh dự thi ĐH đợt 2
Thứ trưởng Bùi Văn Ga (phải) cùng Giám đốc ĐH Đà Nẵng Trần Văn Nam động viên TS trong ngày làm thủ tục dự thi - Ảnh: Diệu Hiền

Thứ trưởng cũng cho hay, đề thi đợt 2 cũng không quá khó, nhưng có tính phân loại cao, sẽ tìm ra được những TS thực sự có kiến thức để lựa chọn vào ĐH.

Trao đổi với chúng tôi về việc xuất hiện tin đồn lộ đề của đợt 1, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay, đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh, để thắt chặt hơn nữa công tác kiểm tra, không để tình trạng như đợt 1 xảy ra gây tâm lý hoang mang cho TS.

Diệu Hiền

 

Thanh Niên Online

>> Tuyển sinh ĐH, CĐ: Được hạ điểm chuẩn xét tuyển
>> Đợt 2 kỳ thi ĐH, CĐ: Tránh những sai sót đáng tiếc  
>> Những lưu ý để làm tốt bài thi ĐH
>> Thí sinh đăng ký thi ĐH giảm mạnh
>> Ngày cuối đăng ký dự thi ĐH-CĐ 2012: Đông thí sinh nộp hồ sơ
>> Học sinh trường quốc tế vẫn được thi ĐH
>> Đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 1, ngày đầu tiên: Không quá khó nhưng lạ
>> Tuyển sinh ĐH, CĐ: Lần đầu tiên thí sinh thi khối A1

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm