Thi THPT quốc gia: Phụ huynh chờ con dưới mưa trong ngày làm thủ tục dự thi

0 Thanh Niên Online
Chiều nay 24.6, nhiều phụ huynh chờ con làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2019 dưới cơn mưa. Có người lo lắng, người trầm ngâm nhưng khi gặp con họ đều vui vẻ nở nụ cười...
Phụ huynh đón con dưới cơn mưa chiều 24.6 /// NT Phụ huynh đón con dưới cơn mưa chiều 24.6 - NT
Phụ huynh đón con dưới cơn mưa chiều 24.6
NT

Không yêu cầu cao ở con


Đó là chia sẻ của nhiều phụ huynh đang đợi con làm thủ tục cho kỳ thi THPT quốc gia. Ông Trần Ngọc Bảo (ngụ đường Trần Văn Công, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi phụ bán quán cơm của gia đình. Hôm nay tôi đưa cháu đến trường cho biết phòng thi, để mai đến thi. Con tôi đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. Tôi cũng không yêu cầu cao ở con, chỉ mong con cố gắng là được”.
[VIDEO] Phụ huynh trú mưa dưới pano quảng cáo đợi con làm thủ tục thi THPT quốc gia
Lo công việc nội trợ ở nhà, những ngày con thi, chị Trần Thị Thu Cúc, có con đang học tại Trường THPT Phan Đăng Lưu, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, chia sẻ: “Do con thi ở Trường Võ Thị Sáu nên tôi sẽ đưa đón con đi thi. Tôi chỉ mong con mình bình tĩnh, ôn và thi như cháu vẫn làm bài thi ở trường là được...”.
Thi THPT quốc gia: Phụ huynh chờ con dưới mưa trong ngày làm thủ tục dự thi - ảnh 2
Trước cổng Trường THPT Võ Thị Sáu, nhiều phụ huynh đợi con dưới cơn mưa
NT
Cũng không đặt nặng vấn đề thi cử của con, chị Mai Hồng Nhung, mẹ của em Đỗ Hồng Loan, học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Huệ (Q.9, TP.HCM) chia sẻ: “Mấy hôm nay tôi thường tâm sự với cháu, dẫn cháu đi ăn để cháu không bị áp lực”.

Giấu lo lắng vào trong

[VIDEO] CSGT phát nước cho thí sinh thi THPT Quốc gia 2019
Cả nhà chị Trần Thị Mỹ Loan, phụ huynh của em Tô Hồng Minh Tiến (ngụ đường Nguyễn Văn Luông, Q.6, TP.HCM) đang hồi hộp chờ đợi ngày con bước vào kỳ thi THPT quốc gia.

Thí sinh dầm mưa sau ngày thi THPT đầu tiên

Chị Loan kể: “Càng gần đến ngày thi, mình càng lo lắng. Cả bà nội, cô dì, những người thân trong gia đình cũng thấp thỏm mấy hôm nay. Nhưng trước mặt con thì mọi người vẫn động viên, giúp con có tâm lý thoải mái... Sáng nay thì tôi đi chợ mua thêm thịt bò xào, nấu canh, mua nhiều trái cây để con ăn cho khỏe trước kỳ thi THPT quốc gia năm nay”.
Chị Loan chia sẻ thêm: “Hôm nay đến trường thì ba cháu chở đi. Nhưng mai thì cháu tự đến địa điểm thi. Cháu bảo nhà gần trường, để con đi với bạn rồi về nhà, ba mẹ khỏi lo. Hồi xưa giờ vẫn thế, cháu sợ ba mẹ chờ trước trường thi, đội nắng đội mưa nên không cho đi theo”.

Mẹ khóc hết nước mắt vì con lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chị Mai Hồng Nhung tâm sự: "Hồi xưa giờ tôi cũng tập cho con mình tính tự lập. Việc con đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành nào, trường nào cũng do con quyết định. Chính vì thế, khi con đi thi, tôi cũng không hỏi thăm quá nhiều vì sợ sẽ làm cho con thêm lo lắng...”.
Ngày mai 25.6, thí sinh sẽ dự thi 2 môn ngữ văn và toán trong kỳ thi THPT quốc gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm